Nhà máy của Hyundai đóng cửa do căng thẳng Trung Quốc-Hàn Quốc

Hãng sản xuất ôtô hãng Hyundai Motor Co của Hàn Quốc cho biết nhà máy của hãng này ở Trung Quốc đã ngừng làm việc trong ngày 5/9 do việc cung cấp lin

Sắp mất 560 triệu USD tiền trúng xổ số nhưng chưa ra nhận thưởng vì sợ lộ danh tính
Xôn xao chuyện Elon Musk bắt đầu bán gói cước internet vệ tinh, chỉ từ 9.99USD đến 29.99USD nhưng tốc độ lên tới 1 triệu Mbps
Chủ đề kinh tế bao trùm ngày làm việc thứ 8 của Hội nghị Quan chức Cao cấp APEC (SOM 3)

Hãng sản xuất ôtô hãng Hyundai Motor Co của Hàn Quốc cho biết nhà máy của hãng này ở Trung Quốc đã ngừng làm việc trong ngày 5/9 do việc cung cấp linh kiện cho nhà máy trên bị gián đoạn.

Đây là lần thứ 2 nhà máy của hãng Hyundai phải đóng cửa trong vòng chưa đầy 1 tháng do một vài căng thẳng về ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc liên quan đến Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao GĐ cuối (THAAD) của Mỹ ở Hàn Quốc.

Theo người phát ngôn của hãng Hyundai Cha Seon-jin, lý do khiến nhà máy trên ngừng làm việc là do 1 hãng chế tạo linh kiện ôtô của Đức ngừng cung cấp bầu lọc gió cho hãng Hyundai xuất phát từ việc hãng này đình trệ chi trả tiền mua thiết bị trên.

Hiện hãng Hyundai đang thương lượng lại có hãng sản xuất linh kiện trên để nối lại làm việc của nhà máy ở Trung Quốc sớm nhất có thể.

Vụ đóng cửa nhà máy nói trên đã gây thiệt hại lớn đối có hãng hãng Hyundai ở Trung Quốc. Tháng trước, tất cả một vài dây chuyền sản xuất của hãng trên ở quốc gia đông dân nhất địa cầu này cũng đã phải ngừng làm việc trong 1 tuần vì không chi trả được kinh phí cho 1 doanh nghiệp chế tạo linh kiện sản xuất ôtô.

Thống kê cho thấy doanh số ôtô phân phối ra của hãng Hyundai đã giảm gần 1 nửa do vụ việc liên quan đến hệ thống THAAD./.

Hàn Quốc muốn “trừng phạt” Triều Tiên có tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0