Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất xuất bán lô ethanol đầu tiên

Đầu ra cho sản phẩm trong vòng 1 năm Thứ nhất đã có và đây là nguồn thu quan trọng trong bối cảnh Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã phải dừng

Hoãn đấu giá cổ phần trong quý 3 và cân nhắc phương án thay thế, Nam Long Group (NLG) nói gì?
Kosy Group dự kiến cháo bán riêng lẻ hơn 62 triệu cổ phiếu, tăng VĐL lên trên nghìn tỷ
Số mã giảm điểm chiếm ưu thế, VnIndex vẫn giữ vững sắc xanh nhờ bộ 3 SAB, VPB, ROS

Đầu ra cho sản phẩm trong vòng 1 năm Thứ nhất đã có và đây là nguồn thu quan trọng trong bối cảnh Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã phải dừng sản xuất trong 1 thời gian dài.

Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, 15h ngày 19/10/2018, sau 5 ngày khởi động tất cả nhà máy, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất thuộc Công ty CP Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung (BSR – BF) đã cho ra dòng sản phẩm cồn sinh học (E100).

Ông Phạm Văn Vượng, Giám đốc BSR – BF cho biết: Công suất mỗi giờ là 9m3 tấn sản phẩm và sẽ nâng công suất sau 1 thời gian ngắn nữa. Đây là tin vui không chỉ cho lĩnh vực sản xuất cồn sinh học mà là tin báo hiệu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thành công trong việc vận hành lại Nhà máy NLSH Dung Quất. Đối tác Tocontap sẽ chịu trách nhiệm bao tiêu tất cả sản phẩm do NLSH Dung Quất sản xuất ra.

Công ty đang thi công kế hoạch lâu dài để có thể gia công thêm nhiều sản phẩm. Hiện ở, khâu thu mua sắn đầu vào và đầu ra ethanol của doanh nghiệp có nhiều thuận lợi và hiệu quả. Theo chuẩn bị thì thời gian đầu vận hành trở lại, doanh nghiệp có thể cân đối để tự chi trả thu nhập cho cán bộ, công nhân viên. Hiện nay, doanh nghiệp cũng rất cần sự hỗ trợ của cổ đông, đối tác. Trong thời gian tới, khi nhà máy chạy lại ổn định; ngân hàng sẽ có sự hỗ trợ.

Ông Khương Lê Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chia sẻ, có tư cách là cổ đông và theo sự chỉ đạo của PVN; BSR đã huy động 100 lượt cán bộ công nhân viên hỗ trợ.

Trước đây, Công ty BSR – BF cũng đã xuất hàng chục tấn CO2 cho 1 doanh nghiệp ở Bắc Giang. Đây là 1 trong hai sản phẩm phụ của nhà máy, bên cạnh bã dùng trong chăn nuôi.

BSR – BF đã hợp tác có đối tác Tocontap. Trong hợp đồng này, BSR – BF sẽ chịu trách nhiệm gia công ethanol từ sắn và nhận kinh phí gia công. Hợp đồng này có thời hạn là 10 năm kể từ ngày ký, chia làm hai GĐ, mỗi GĐ 5 năm. Trong hợp đồng cũng ghi rõ, trong vòng 12 tháng Thứ nhất, phía Tocontap cam đoan tiêu thụ hết tòan bộ sản lượng mà phía BSR – BF có thể sản xuất được.

Đầu ra cho sản phẩm trong vòng 1 năm Thứ nhất đã có và đây là nguồn thu quan trọng trong bối cảnh Nhà máy đã phải dừng sản xuất trong 1 thời gian dài.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: