Nhà sáng lập Huawei: “Mỹ tạm hoãn lệnh cấm trong 90 ngày chẳng có ý nghĩa gì đối với chúng tôi”

Có lẽ dao động thời gian 90 ngày này là chưa đủ để Huawei có thể tìm ra được các biện pháp thay thế? Ngay sau Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh

Cái giá của ‘Nước Mỹ trước tiên’
Lãnh đạo tài chính toàn cầu thúc giục tìm giải pháp cho Chiến tranh Thương mại Mỹ – Trung
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố kế hoạch mở cửa nền kinh tế, cảnh báo sự trở lại của “tư tưởng chiến tranh lạnh”

Có lẽ dao động thời gian 90 ngày này là chưa đủ để Huawei có thể tìm ra được các biện pháp thay thế?

Ngay sau Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm Huawei khỏi các công nghệ từ Mỹ, Huawei đã gặp phải các gặp khó đáng lo, điển hình là các doanh nghiệp công nghệ ở Mỹ bao gồm cả Google, Microsoft, Qualcomm và cả Intel đều đã đồng loạt “nghỉ chơi” có Huawei. Tuy nhiên, do tình hình phát triển thành căng thẳng hơn, Mỹ đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm đối có Huawei trong vòng 90 ngày, động thái này nhằm xoa dịu và trấn an các bạn của Huawei trên toàn địa cầu.

Rất nhiều người dùng cho rằng dao động thời gian 90 ngày này sẽ là 1 cứu cánh cho Huawei khi doanh nghiệp sẽ có đủ thời gian để xoay xở cũng như đưa ra các biện pháp, ít nhất là tạm thời, để “cứu” chính mình khỏi bờ vực nguy hiểm lần này. Tuy nhiên, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết dao động thời gian 90 ngày này thực sự không có ý nghĩa gì đối có Huawei.

“Chúng tôi đã bị kiểm soát ở Mỹ từ hơn 1 năm trước. Việc tạm hoãn thực thi lệnh cấm trong dao động thời gian 90 ngày chẳng có nghĩa gì đối có chúng tôi. Chúng tôi đã sẵn sàng, nhưng chúng tôi vẫn trân trọng các doanh nghiệp công nghệ Mỹ. Họ đã đâyng góp rất nhiều cho chúng tôi. Rất nhiều chuyên gia giải đáp của chúng tôi đến từ các doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng ở Mỹ, điển hình là IBM.” – Nhà sáng lập nên Huawei cho biết.

Nhà sáng lập Huawei: “Mỹ tạm hoãn lệnh cấm trong 90 ngày chẳng có ý nghĩa gì đối có chúng tôi” - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei

Khó khăn duy nhất của Huawei giai đoạn này chính là đến từ mảng sản xuất phần mềm, khi giờ đây Google đã rút giấy phép quyền sử dụng Android của Huawei, khiến doanh nghiệp chẳng thể truy cập các dịch vụ của Google, bao gồm cả nền móng Android trong tương lai. Do đây việc cập nhật các thiết bị smartphone của Huawei và Honor sẽ là điều chẳng thể.

Đã có nhiều tài liệu về việc Huawei đã và đang triển khai 1 nền móng hệ điều hành riêng biệt cho các thiết bị của mình có tên “HongMeng OS”. Tuy nhiên, liệu Huawei sẽ có kế hoạch gì để phát triển nền móng này tranh giành có Android và iOS, khi mà ở thời điểm ban đầu, áp dụng là thứ nền móng HongMeng OS sẽ chẳng thể nào so sánh được có các đối thủ.

Vì sao Tổng thống Trump nhất quyết trừng trị Huawei?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: