Nhăm nhe lấn sân lĩnh vực phim ảnh cạnh tranh với cả Hollywood, Jack Ma thua lỗ hàng triệu USD

Lợi nhuận chi nhánh phim ảnh của Jack Ma bị tổn thương nghiêm trọng do kinh phí marketing dành cho Tao Piao Piao – 1 nền móng phân phối vé trực tuyến

Iran vượt nghịch cảnh bị Mỹ cấm vận… giày ở World Cup ra sao?
Căng thẳng thương mại với Mỹ, Trung Quốc không cung cấp mẫu virus cúm có khả năng bùng phát thành dịch bệnh
Tổng thống Pháp “rượu vào lời ra” tiết lộ về cuộc tấn công Syria?

Lợi nhuận chi nhánh phim ảnh của Jack Ma bị tổn thương nghiêm trọng do kinh phí marketing dành cho Tao Piao Piao – 1 nền móng phân phối vé trực tuyến.

Alibaba Pictures Group – doanh nghiệp phim ảnh, vui chơi niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Hong Kong – 1 chi nhánh của tập đoàn Alibaba vừa đưa ra thông báo dự báo mức thua lỗ có thể nằm trong dao động từ 1,6 tỷ NDT (tương đương 254 triệu USD cho tới 1,7 tỷ NDT trong vòng 15 tháng kết thúc vào ngày 31/3. Con số này dường như đã tăng thêm 1 chút so có mức thua lỗ 950,3 triệu NDT trong 12 tháng kết thúc vào 31/12/2017 và 958,6 triệu NDT trong năm tài chính kết thúc vào 31/12/2016.

Lợi nhuận doanh nghiệp bị tổn thương nghiêm trọng do kinh phí marketing dành cho Tao Piao Piao – 1 nền móng phân phối vé trực tuyến của doanh nghiệp. “Giao đoạn Tết âm lịch thường là mùa cao điểm một số phòng vé ở Trung Quốc. Tháng 2/2018 vừa qua – tức là dịp Tết âm lịch chứng kiến kỳ lục doanh thu phòng vé ở Trung Quốc và tập đoàn xem đây là dao động thời gian chiến lược để sử dụng một số nỗ lực tiếp thị của mình nhằm làm tăng cường sức mạnh cho Tao Piao Tiao. Những phương thức tiếp thị chủ yếu trong dịp Tết âm lịch năm 2018 là giảm giá vé cho người tiêu dùng nhằm quảng bá Bên cạnh đây cho thương hiệu Tao Piao Piao”, phía tập đoàn nói rõ trong thông báo.

Alibaba là tập đoàn được dẫn dắt bởi tỷ phú Jack Ma. Hãng này đã chọn lọc tấn công vào ngành công nghiệp vui chơi trong năm 2014.

Cụ thể, Alibaba đã mua lại 60% cổ phần ChinaVision Media – 1 doanh nghiệp truyền thông và sản xuất nội dung có trụ sở ở Hong Kong có giá 805 triệu USD ỏ mức 0,50 USD Hong Kong/1 cổ phiếu vào tháng 6/2014. Cổ phiếu của ChinaVision đây đã tăng gấp 3 sau khi thông báo này được phát đi và họ đã đổi tên thành Alibaba Pictures. Cổ phiếu của hãng đạt mức cao nhất 4,4 USD Hong Kong/1 cổ phiếu vòa tháng 4/2015. Tuy nhiên đâyng cửa phiên thứ 6 vừa qua, cổ phiếu chỉ đạt 0,97 USD Hong Kong – mất hơn ¼ giá trị trong năm qua.

Alibaba nhận nguồn động lực phát triển vào năm 2016 khi Amblin Partners của Steen Spielberg nói rằng họ muốn tạo mối quan hệ hợp tác chiến lược có Alibaba Pictures để đồng sản xuất và góp vốn cho một số bộ phim chiếu quốc tế cũng như hợp tác về quảng bá, phân phối và mua bản quyền một số bộ phim của Amblin Partners ở Trung Quốc. Amblin đã tạo ra cơn sốt ở Trung Quốc trong năm nay có bom tấn “Ready Player One”.

Wanda Group – đơn vị dẫn đầu bởi tỷ phú Wang Jianlin cũng đã mua hãng phim Hollywood Legendary vào năm ngoái và nắm quyền kiểm soát 1 trong các chuỗi rạp phim lớn nhất địa cầu AMC.

Những ai nói Jack Ma chỉ biết chém gió chắc sẽ phải suy nghĩ lại: Ngoài Alibaba, ông còn có 1 startup vừa được định giá 150 tỷ USD, lớn nhất trong lịch sử địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0