Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994

Nhân dân tệ đã giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua. Đồng nội tệ của Trung Quốc đang hướng tới tuần sụt giảm thứ 8 không ngừng nghỉ – chuỗi giảm dài

Giải mã các vụ ICO – nơi 1 startup có thể gọi vốn trăm triệu USD chỉ trong 30 phút
Rất ít khi làm từ thiện nhưng Jeff Bezos vừa tuyên bố lập quỹ trị giá 2 tỷ USD giúp đỡ các gia đình vô gia cư
Nhiều tranh cãi phủ bóng kinh tế thế giới

Nhân dân tệ đã giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua.

Đồng nội tệ của Trung Quốc đang hướng tới tuần sụt giảm thứ 8 không ngừng nghỉ – chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1994, khi nước này bắt đầu tiến hành cơ chế tỷ giá hiện hành. Chứng khoán Trung Quốc cũng có 1 tuần không mấy tốt đẹp.

Lúc 10h47 sáng nay (theo giờ địa phương), nhân dân tệ giảm 0,49%, chuyển nhượng ở mức 6,8721 nhân dân tệ đổi 1 USD. Nhân dân tệ đã giảm 0,85% trong tuần này và giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua. Hiện tỷ giá đang ở gần mức thấp kỷ lục.

Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994 - Ảnh 1.

Nhân dân tệ đã giảm giá 8 tuần không ngừng nghỉ. Nguồn: Bloomberg.

Trong khi đây chứng khoán Trung Quốc – vốn là 1 trong những phân khúc diễn biến tệ nhất địa cầu từ đầu năm đến nay – đã mất đi địa điểm lớn thứ 2 địa cầu vào tay Nhật Bản, theo số liệu thống kê của Bloomberg.

Phiên sáng nay, Shanghai Composite và Hang Seng Index lần lượt giảm 0,4% và 0,2%. Cả hai chỉ số đều giảm hơn 4% trong cả tuần. Đà giảm 19% trong chưa đến 2 tháng đã đè nặng lên chỉ số Hang Seng.

Theo Zhou Hao, chuyên gia kinh tế chuyên về phân khúc mới nổi ở Commerzbank (Singapore), những nhà đầu tư sẽ tiếp tục phân phối nhân dân tệ, gây sức ép giảm giá cho đến khi NHTW Trung Quốc phải ra tay can thiệp mạnh vào tỷ giá. “Nếu phá vỡ mốc 7 nhân dân tệ đổi 1 USD, nhân dân tệ sẽ giảm mạnh hơn và tạo ra những cú sốc cho phân khúc, cả TTCK cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực”, Hao nói.

Nhân dân tệ giảm mạnh khiến tất cả cục diện phân khúc tiền tệ châu Á nhữngh tân

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: