Nhân dân tệ lao dốc sau khi Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá mạnh nhất 2 năm

Nhân dân tệ đã giảm giá hơn 4% trong tháng vừa qua, diễn biến tệ nhất trong số 31 đồng tiền chủ chốt trên địa cầu trong bối cảnh nền kinh tế Trung Qu

Nhà đầu tư tháo chạy, chứng khoán Trung Quốc xuống đáy 4 năm
Mỹ bắt tay Ba Lan “ngáng đường” Huawei
Mỹ dọa tăng thuế với nhôm và thép, dự báo giá vàng tăng mạnh

Nhân dân tệ đã giảm giá hơn 4% trong tháng vừa qua, diễn biến tệ nhất trong số 31 đồng tiền chủ chốt trên địa cầu trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc xuất hiện một số dấu hiệu bất ổn và căng thẳng thương mại có Mỹ leo thang.

Đà giảm giá của đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục lan sang phiên sáng nay (20/7) sau khi NHTW nước này cho thấy rất ít dấu hiệu sẽ can thiệp để ngăn đà giảm giá và một số nhà đầu tư đặt cược nhiều hơn vào khả năng Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách bán hàng tiền tệ.

Theo số liệu của Bloomberg, nhân dân tệ chuyển nhượng ở hải ngoại giảm 0,7%, xuống mức 6,8367 nhân dân tệ đổi 1 USD, thấp nhất kể từ tháng 7/2017. Áp lực giảm giá tăng lên sau khi NHTW Trung Quốc (PBOC) thông báo giảm giá đồng nội tệ 0,9%, đặt tỷ giá tham chiếu ở mức 6.7671 nhân dân tệ đổi 1 USD.

Nhân dân tệ lao dốc sau khi Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá mạnh nhất 2 năm - Ảnh 1.

Trong khi mức điều chỉnh 0,9% là mạnh nhất trong 2 năm trở lại đấy, mốc 6,7 vẫn được phân khúc nhìn nhận là dấu mốc quan trọng biểu hiện thái độ của PBOC đối có đà giảm giá của nhân dân tệ. Với động thái này, phân khúc càng tin tưởng Trung Quốc đang chọn lọc con các con phố nới lỏng tiền tệ và sẽ không can thiệp để ngăn nhân dân tệ giảm giá.

Ngoài ra tờ China Business News mới đấy đưa tin một số nhà hoạch định chính sách bán hàng đang khuyến khích hệ thống ngân hàng tăng cho vay và đầu tư vào một số loại trái phiếu công ty có mức xếp hạng thấp hơn.

Nhân dân tệ đã giảm giá hơn 4% trong tháng vừa qua, diễn biến tệ nhất trong số 31 đồng tiền chủ chốt trên địa cầu trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc xuất hiện một số dấu hiệu bất ổn và căng thẳng thương mại có Mỹ leo thang. Theo nhận định của quỹ đầu tư PIMCO, Trung Quốc sẽ đâyn nhận nhân dân tệ biến động mạnh hơn và yếu đi ở mức độ vừa phải miễn là điều đây không đe dọa sự ổn định của hệ thống tài chính.

Khoon Goh, trưởng bộ phận tìm hiểu ở ANZ Singapore, cũng đồng tình rằng Trung Quốc đang để cho một số lực đẩy phân khúc tác động đến nhân dân tệ và sẽ không chọn ra ngưỡng cụ thể nào để ra tay bảo vệ tỷ giá.

Tuy nhiên giả dụ đà giảm của nhân dân tệ gây ra sức ép dòng vốn tháo chạy và làm xói mòn sự ổn định của hệ thống tài chính, Trung Quốc sẽ sớm đưa ra một số hỗ trợ bằng lời nói. Ở thời điểm giai đoạn này thì có vẻ Chính phủ nước này đã dự kiến kỹ lưỡng một số kế hoạch để đối phó có nguy cơ dòng vốn tháo chạy.

JPMorgan: Chiến tranh thương mại nổ ra ở thời điểm “chẳng thể tệ hơn” đối có Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0