Nhân sự ngân hàng: Quý hồ tinh, bất quý hồ đa

Nhìn vào báo cáo tài chính đã mở bán của 1 số ngân hàng, có thể thấy bên cạnh 1 số nhà băng tuyển thêm nhân viên, thì cũng có một vài ngân hàng cắt g

Đầu tư gửi tiền nhận lãi suất đang chiếm ưu thế
Đề xuất giãn lộ trình Thông tư 36, ngân hàng nào được lợi?
Cơ hội du lịch Maldives với chương trình “trao yêu thương – tròn niềm vui” của SCB & Manulife

Nhìn vào báo cáo tài chính đã mở bán của 1 số ngân hàng, có thể thấy bên cạnh 1 số nhà băng tuyển thêm nhân viên, thì cũng có một vài ngân hàng cắt giảm mạnh đội ngũ nhân sự của mình.


Như trường hợp VPBank, báo cáo tài chính cho số lượng nhân viên ở ngân hàng mẹ chỉ còn 9.480 người, giảm 1.466 người trong quý II/2019. Còn tính trong nửa đầu năm 2019, nhân lực của VPBank giảm gần 2.000 người so có cuối năm 2018. Cùng thời điểm này, NCB giảm số lượng nhân viên từ 2.000 người xuống 1.876 người; SHB giảm từ 7.546 người xuống 7.522 người.

Báo cáo tài chính của ACB cũng cho biết, tính đến thời điểm cuối tháng 6/2016, tổng số cán bộ nhân viên, người lao động của ngân hàng mẹ và một vài doanh nghiệp con của ACB là 10.832 người, giảm 508 người so có thời điểm vào cuối tháng 3/2019 (11.340 người), số lượng chủ yếu giảm ở ngân hàng mẹ…

Con người là 1 trong một vài nhân tố mà nhà băng coi trọng nhất trong quá trình phát triển của ngân hàng. Vậy việc giảm số lượng nhân sự ở 1 số ngân hàng nói lên điều gì? Trao đổi có phóng viên, 1 chuyên gia tài chính nhận định: dịch chuyển nhân sự từ ngân hàng này sang ngân hàng khác là điều không mới. Cái cần lưu ý là nhân sự dịch chuyển sẽ nằm ở mảng nào bởi không phải toàn bộ đều có sự một vàih tân. Thông thường sẽ tập trung ở mảng kinh doanh hoặc bộ phận có chức danh đã được định hình sẵn mô tả công việc, một vài công việc có tính thao tác.

“Nhân sự ngân hàng mẹ sẽ theo hình kim tự tháp: càng lên phía trên đỉnh tháp, số lượng nhân sự là quản lý càng quan trọng đối có ngân hàng đây, nên nhà băng sẽ tìm mọi một vàih để giữ chân họ. Ngược lại, càng lui về phía bên dưới sẽ là nguồn nhân sự dễ thay thế hơn, việc tìm nhân sự lấp vào là không quá khó”, chuyên gia này cho hay.

Thêm nữa, việc tăng hay giảm nhân sự ở ngân hàng cũng tùy thuộc vào chính sách bán hàng nhân sự của ngân hàng đây có đủ tạo ra sức quyến rũ đối có nhân viên hay không? Đó là chưa kể trường hợp tranh đua có chính sách bán hàng từ phía ngân hàng ngoại, khi một vài nhà băng này muốn thi công hệ thống kinh doanh ở Việt Nam, đẩy mạnh làm việc bán lẻ và dịch vụ tài chính nên cần các con phố cong bí kíp từ một vài ngân hàng khác.

TS. Châu Đình Linh – Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Rất khó để khẳng định việc ngân hàng giảm nhân sự hoàn toàn xuất phát từ quá trình tái cơ cấu khi muốn tiết giảm kinh phí, tinh lọc bộ máy hay chuyển hướng làm việc kinh doanh, dù đây cũng được xem là 1 nguyên do. Bởi thực ở, bên cạnh nhiều nhà băng giảm nhân sự thì cũng có một vài ngân hàng vẫn tiếp tục chiêu mộ thêm người mới.

Ngoài ra, theo một vài chuyên gia, xu hướng số hóa làm việc cũng khiến nhu cầu nhân lực của một vài nhà băng có sự một vàih tân. Kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của một vài TCTD quý III/2019 được Vụ Dự báo – Thống kê thuộc NHNN mở bán cũng cho thấy, có 22% TCTD cho biết thời điểm tháng 6/2019 đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc giai đoạn này. Kết quả điều tra chỉ ra, hiện trạng “thiếu” lao động trong ngành Ngân hàng đang được khắc phục và chuyển sang trạng thái “đủ” lao động để cung cấp nhu cầu của công việc giai đoạn này.

Nhận định về xu hướng nhân sự ngân hàng giai đoạn này và trong thời gian tới, một vài chuyên gia đều chung quan điểm rằng, nhân sự ngân hàng đang hướng tới chất lượng chứ không phải số lượng, hướng tới sự rõ ràng trong chỉ tiêu kinh doanh. Chất lượng này thông qua cơ chế kiểm soát rất nghiêm ngặt, đòi hỏi năng lực làm việc của nhân viên phải nâng lên qua việc thao tác thực ở, công tác đào tạo, một vài khoá học nâng tầm lãnh đạo, nâng tầm quản lý, hướng tới sự chỉn chu trong làm việc tài chính 1 một vàih rõ ràng, minh bạch hơn.

Như ở Kienlongbank, ngân hàng này từ đầu năm 2019 tới nay đã áp dụng hai đợt khoá đào tạo nhân sự tiềm năng cho cán bộ, tập trung đào tạo về một vài kiến thức nghiệp vụ nâng cao, kỹ năng và xử lý tình huống cần thiết trong quá trình công tác…

Ths. Phạm Anh Tuấn – Uỷ viên HĐQT Vietcombank có cộng quan điểm khi cho rằng, nguồn nhân lực sẽ có sự cắt giảm và sàng lọc. Số lượng nhân viên của một vài tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ giảm đáng kể nhưng nhu cầu về một vài nhân sự chất lượng cao sẽ tăng thêm và có sự tranh đua giữa một vài ngân hàng cũng như một vài doanh nghiệp Fintech.

Vì vậy, theo ông Tuấn, ngay từ bây giờ một vài ngân hàng cần phải quan tâm thi công chiến lược phát triển nguồn nhân lực trong đây chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao; có chuyên môn nghiệp vụ nhưng phải tăng khả năng áp dụng và làm chủ công nghệ.

Nhắc tới công tác đào tạo, việc đào tạo nhân sự cho ngành tài chính – ngân hàng từ một vài trường đại học giai đoạn này cũng đòi hỏi cần có sự một vàih tân cho thích hợp có đề nghị của phân khúc, có bối cảnh tranh đua trong ngân hàng giai đoạn này. Theo nghiên cứu kỹ của phóng viên, kỳ tuyển sinh năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân đã mở ngành học mới Cử nhân Công nghệ tài chính (Fintech) Thứ nhất ở Việt Nam. Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng đang liên kết có đối tác nước ngoài thi công mảng đào tạo về lĩnh vực này, trong đây chuẩn bị thành lập cả trọng điểm nghiên cứu kỹ về Fintech…

Đây đều là một vài sự đâyn đầu cần thiết trong bối cảnh giai đoạn này khi nhu cầu bức thiết về đội ngũ nhân sự trẻ có kiến thức chuyên sâu lĩnh vực tài chính và công nghệ tài chính còn rất thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Không một vài vậy, theo chia sẻ của 1 giảng viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, trong chương trình học của sinh viên ở trường này giai đoạn này có lồng ghép một vài môn học mới liên quan đến chứng khoán phái sinh, hay trái phiếu… “Yêu cầu của thực tiễn buộc phải chia nhỏ ngành đào tạo ra, chẳng thể chỉ có tính phổ quát như trước đây được”, vị này chia sẻ.

Hàng nghìn nhân viên ngân hàng nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: