Nhân viên Cảng hàng không thu nhập cao nhất 121 triệu một tháng

Thu nhập bình quân chung năm 2017 của nhân viên Cảng hàng không Việt Nam là 27,4 triệu đồng/người/tháng... Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa c

Loạt sếp doanh nghiệp nhà nước nhận thu nhập trên nửa tỷ đồng
Tăng trưởng kinh tế chậm lại rõ rệt!
Lòng can trường luyện trong chuồng heo của Dr Thanh và công thức “Vượt lên người khổng lồ”

Thu nhập bình quân chung năm 2017 của nhân viên Cảng hàng không Việt Nam là 27,4 triệu đồng/người/tháng…

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động ở Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – Công ty Cổ phần (ACV).

Theo kết quả thanh tra, năm 2017, số lao động thực ở sử dụng bình quân ở công ty là 8.654 người; năm 2018 số lao động kế hoạch 9.236 người, bằng 106,7% số lao động thực ở sử dụng bình quân năm 2017 do công ty mở rộng sản xuất kinh doanh.

Năm 2017, tổng số tiền thu nhập đã bán cho người lao động là 2.440 tỷ đồng; tổng quỹ khen thưởng phúc lợi năm 2017 là 406,7 tỷ đồng. Ngoài ra, còn các khoản khác như quỹ tiền ăn ca.

Thu nhập bình quân chung của mỗi nhân viên Cảng hàng không năm 2017 là 27,4 triệu đồng/người/tháng. Trong đây, mức thu nhập cao nhất là 121,4 triệu đồng/người/tháng; thấp nhất là 12,9 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2017, ACV cũng chi hơn 22 tỷ đồng trả thu nhập cho 14 quản lý chuyên trách là người đại diện vốn nhà nước. Tính trung bình, mỗi người quản lý chuyên trách đại diện vốn nhà nước nhận về gần 1,6 tỷ đồng 1 năm. Ngoài ra, trong năm 2017, ACV cũng chi 1,4 tỷ đồng bán tiền thưởng cho viên chức quản lý.

Cũng theo kết luận của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhiều quy định của pháp luật về lao động chưa được ACV thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ.

Cụ thể: ACV chưa thực hiện chi trả tiền thu nhập các ngày chưa nghỉ hàng năm cho người lao động khi thôi việc. Trình tự, thủ tục thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể chưa đúng quy định. Quy chế trả thu nhập, thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên còn 1 số nội dung chưa đúng quy định.

Ngoài ra, ở 2 chi nhánh Nội Bài và Tân Sơn Nhất, việc trả thu nhập làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, Tết chưa đúng quy định: Trả thu nhập cho người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, Tết bằng 100% tiền thu nhập ngày thường; làm thêm giờ ban đêm ngày lễ, Tết trả bằng 130% ngày thường.

Chi thù lao cho viên chức quản lý chuyên trách, người đại diện vốn của công ty giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ nhiên liệu hàng không Nội Bài làm việc chuyên trách được hưởng thu nhập ở Công ty nhưng công ty vẫn chi thù lao là không đúng quy định…

Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị ACV khắc phục các thiếu sót, sai phạm nêu trên ở công ty.

Theo kế hoạch, năm 2018, tổng doanh thu ACV đạt 18.265 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 5.592 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.702 tỷ đồng.

Những ngành nào có mật độ tăng thu nhập cao nhất và thấp nhất năm 2018?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: