Nhân viên cấp cao của Amazon tiết lộ: Điều kiện làm việc của nhân viên kho là ‘sự xấu hổ’ cho cả công ty

Business Insider trước đấy đã đưa tin rằng doanh nghiệp dường như đối xử có lực lượng lao động trong kho của mình như robot. Trong khi Prime Day, sự

Fed nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm 2018
Sputnik phản đòn vụ MH17: Kết quả điều tra được cố tình tung ra vào thời điểm “nhạy cảm” với Nga?
Cuộc chiến huynh đệ trong tập đoàn Lotte đã đến hồi kết thúc?

Business Insider trước đấy đã đưa tin rằng doanh nghiệp dường như đối xử có lực lượng lao động trong kho của mình như robot.

Trong khi Prime Day, sự kiện mua sắm thường niên của Amazon, là dịp bạn của hãng săn lùng các mức giá quyến rũ, các công nhân ở nhà kho ở Minnesota lại hướng sự chú tâm vào việc đề nghị các điều kiện công việc tốt hơn. Họ mong muốn mức lương bổng cao hơn, khối lượng công việc hợp lý hơn và thời cơ thăng tiến tốt hơn.

“Trở thành 1 phần của Amazon là niềm tự hào của toàn bộ các nhân viên ở đấy. Thật đáng xấu hổ khi Amazon dẫn đầu ngành nhờ rất nhiều chính sách phân phối hàng việc làm nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chi tiết trong chính sách phân phối hàng đáng được coi là ‘vô nhân đạo’ “, 1 nhân viên ẩn danh viết trong bài đăng trên blog.

“Khi làm kỹ sư ở nhà kho, tôi đã dành vài ngày làm việc trong các nhà kho rồi và thậm chí chẳng thể đến gần mức đạt nguyên tắc hạn ngạch năng suất cá nhân. Hạn ngạch rất cao đối có đa số mọi người. Chúng ta phải đấu tranh để cắt giảm hạn ngạch, để điều kiện làm việc phát triển thành an toàn và tha hồ hơn “, Joey Siracusa viết trong cùng 1 bài đăng.

Nhân viên cao cấp của Amazon tiết lộ: Điều kiện làm việc của nhân viên kho là sự xấu hổ cho cả doanh nghiệp - Ảnh 1.

Quá nhiều sức ép và sự bất bình đang diễn ra ở tập đoàn danh tiếng Thế giới này.

Công ty gần đấy cũng đã phải hứng chịu 1 làn sóng chỉ trích khi John Oliver, người dẫn chương trình HBO “Last Week Tonight” nhắc đến tình hình ở nhà kho. Ông nói về việc Amazon khiến cuộc sống của các công nhân gặp khó như thế nào, họ thậm chí chẳng thể nghỉ ngơi trong phòng tắm và cho xem khán giả xem các đoạn video về quá trình đào tạo ở Amazon.

Giám đốc điều hành Amazon Dave Clark cho biết các mô tả của Oliver về công việc là không đúng sự thật, và bổ sung thêm rằng doanh nghiệp thậm chí còn tổ chức các chuyến tham quan nhà kho.

Tuy nhiên, Business Insider trước đấy đã đưa tin rằng doanh nghiệp dường như đối xử có lực lượng lao động trong kho của mình như robot. Amazon thậm chí còn sử dụng 1 hệ thống tự động theo dõi năng suất của nhân viên kho có thể tự động viết giấy sa thải ngay lập tức khi họ không cung cấp đủ kỳ vọng.

Amazon chưa phản hồi về việc này, nhưng hãng cho biết đã cung cấp cho công nhân các gì họ đề nghị có mức lương bổng tối thiểu 15 USD và trả tới 20,80 USD 1 giờ, cùng có các lợi ích như chăm sóc sức khỏe, nghỉ phép, được trả tiền cho giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, cách đấy không lâu Amazon đã mở phân phối 1 chương trình đào tạo cho 100.000 nhân viên các kỹ năng công nghệ mới, bao gồm các chương trình mới dành cho nhân viên kho muốn học cách viết code. Công ty cũng hỗ trợ học phí cho các người có nhu cầu được đào tạo thêm ở các ngành nghề khác mà không ép buộc họ phải ở lại Amazon sau khi quá trình đào tạo kết thúc.

Chiến lược mới của Amazon: Tạo điều kiện cho các nhà phân phối hàng tiếp thị sản phẩm, rồi mua lại thương hiệu ấy có chỉ 1 mức giá dù thành công đến đâu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: