Nhập khẩu từ Mỹ cao nhất kể từ 2015

Các mặt hàng nông sản của Mỹ, trừ đậu tương, sang Việt Nam đều nhiều hơn cộng kỳ năm trước. Trong đây, mặt hàng thủy sản tăng 80%, rau quả tăng 72%,

Chủ tịch Hoá chất Đức Giang: Nếu có phong bì to, nhỏ thì để đích thân tôi cầm lên, cho con gái tôi trong sáng thêm vài năm!
Những chuyến tàu chỉ thu về 1 triệu đồng mà vẫn phải chạy của Công ty Đường sắt Hà Nội
Cấm xe máy vào nội đô TP.HCM năm 2030: Cần phải điều tra xã hội học

Các mặt hàng nông sản của Mỹ, trừ đậu tương, sang Việt Nam đều nhiều hơn cộng kỳ năm trước. Trong đây, mặt hàng thủy sản tăng 80%, rau quả tăng 72%, chế phẩm thực phẩm tăng 53%.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm, hàng hóa từ Mỹ vào Việt Nam trị giá 8,15 tỷ USD, tăng 7% so có cộng kỳ năm trước. Đây là mức nhập khẩu hàng hóa cao nhất kể từ năm 2015 đến nay.

Nhập khẩu từ Mỹ cao nhất kể từ 2015 - Ảnh 1.

Hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ 7 tháng đầu năm. Đơn vị: triệu USD.

Các mặt hàng nông sản của Mỹ, trừ đậu tương, sang Việt Nam đều nhiều hơn cộng kỳ năm trước. Trong đây, mặt hàng thủy sản tăng 80%, rau quả tăng 72%, chế phẩm thực phẩm tăng 53%.

Nhập khẩu từ Mỹ cao nhất kể từ 2015 - Ảnh 2.

Các mặt hàng nông sản nhập khẩu từ Mỹ. Đơn vị: triệu USD.

Không chỉ nông sản, thực phẩm, một số mặt hàng nguyên phụ liệu công nghiệp, thiết bị máy móc phụ tùng cũng tăng. Trong đây, máy móc thiết bị, điện tử, linh kiện tăng 50% so có cộng kỳ, bông một số loại tăng 10,5%.

Nhập khẩu từ Mỹ cao nhất kể từ 2015 - Ảnh 3.

Các mặt hàng nguyên phụ công nghiệp, thiết bị máy móc từ Mỹ. Đơn vị: triệu USD.

Hiện Mỹ là đối tác chính của Việt Nam trong việc cung cấp bông có 1,12 tỷ USD, chiếm 70,5% lượng nhập khẩu của một số nước.

Doanh nghiệp Mỹ “chạy đôn chạy đáo” vì mức thuế nhập khẩu 25%

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: