Nhật Bản chìm trong giá lạnh khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy

Nhật Bản đang trải qua 1 mùa đông lạnh khủng khiếp. Tuyết rơi dày dặc khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng. Thời tiết giá l

Grab chuẩn bị huy động thêm 500 triệu USD vốn đầu tư
Jeff Bezos: Đây là những yếu tố sẽ giúp bạn luôn là người chiến thắng khi trở thành doanh nhân!
Panasonic và bí mật những chiếc đèn lồng ít người từng nghe đến

Nhật Bản đang trải qua 1 mùa đông lạnh khủng khiếp. Tuyết rơi dày dặc khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng.

Thời tiết giá lạnh ở thủ đô Tokyo đã khiến hơn 100 chuyến bay nội địa bị hủy bỏ. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, luồng không khí lạnh sẽ tiếp tục bao trùm trên diện rộng khu vực phía Tây Nhật Bản.

Nhật Bản chìm trong giá lạnh khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NHK.

Trong một vài ngày này ở Nhật Bản trải dài từ Bắc tới Nam, có nhiều khu vực đang hứng chịu không khí lạnh và một vài đợt tuyết rơi dày. Đặc biệt khu vưc phía Bắc Nhật Bản điển hình là Hokkaido nhiệt độ dao động từ âm 6 độ c đến âm trên 20 độ c. Do tuyết rơi dày, sinh hoạt của người dân gặp nhiều gặp khó do nhiều chuyến bay, tuyến một vài con phố sắt phải hủy làm việc. Bên cạnh đó, thực phẩm như rau xanh khan hiếm. Có người bị chết bởi lạnh và vùi lấp do lở tuyết.

Hiện tượng băng tuyết càng ngày càng phát triển thành khắc nghiệt. Nhiều khu vực đã được cảnh báo cấm một vài con phố trong thời gian dài.

Tại khu vực Kanto (bao gồm cả thủ đô Tokyo) trời lạnh ở mức 1 độ, có khi xuống tới âm 1 hoặc 2 độ, tuyết rơi. Tại tỉnh Chiba, sát có Tokyo, trong 3 giai đoạn này, tuyết rơi nhiều có nơi dày từ 5 đến 20 cm. Một số trường học phải cho học sinh nghỉ. Hàng trăm vụ ở nạn do tuyết xảy ra mỗi ngày. Dự báo trong một vài ngày tới, tuyết vẫn rơi nhiều, sinh hoạt của người dân vẫn tiếp tục gặp gặp khó. Hiện tượng đóng băng ở Hokkaido sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, tuyết cũng trở thành nét văn hóa đặc trưng ở Nhật Bản. Lễ hội Tuyết cũng đã được diễn ra ở Sapporo, lôi kéo hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước. Rồi một vài khu trượt tuyết trải dài từ Bắc tới Nam của Nhật Bản cũng được mở cửa khiến doanh thu cho ngành du lịch tăng nhanh.

Trong khi đó, 1 dòng suối có độ cao dao động 26m ở Sapppro đã đóng băng tạo nên 1 cảnh đẹp môi trường xung quanh hiếm có trong mùa đông. Khách du lịch cũng đổ về để chiêm ngưỡng cảnh đẹp này.

Trên thực ở, đó không phải là đợt rét bất thường ở Nhật Bản. Thường thì hàng năm tháng 1 và tháng 2 là thời kỳ lạnh nhất ở Nhật Bản khiến nhiều khu vực có tuyết rơi dày.

Do không ngừng nghỉ phải hứng chịu một vài đợt tuyết rơi, thậm chí bão tuyết, Nhật Bản là quốc gia có nhiều biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu do tuyết gây ra đối có sinh hoạt, giao thông và kinh tế. Cụ thể, Nhật Bản chế tạo ra nhiều máy xúc tuyết, làm tan tuyết, hay lắp đặt hệ thống xả nước nóng trên một vài con phố. Nhằm tránh trơn trượt, ở một vài nhánh lối đi bộ, muối được rải đều khắp. Hệ thống tàu điện đều có lò sưởi, máy điều hòa nóng. Tất cả một vài xe xế hộp phải dùng lốp đi tuyết. Các hộ gia đình được lắp đặt lò sưởi. Với một vài biện pháp căn bản bởi thế, ảnh hưởng xấu do tuyết gây ra cũng được hạn chế nhiều./.

Nữ hoàng trứng gà “sạch không tỳ vết” nguyên tắc Nhật Bản: Giờ là khi chúng tôi cần nhà đầu tư đồng hành cộng mình nhất

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: