Nhật mở cửa 14 nghề, lao động Việt Nam có thể ở lại dài hạn

Luật này gồm 10 điều, đáng chú tâm luật cho phép người lao động nhập cư ở lại lâu dài (năm năm) ở Nhật. Dù có nhiều ý kiến phản đối, tuy nhiên ngày

Có quyền từ chối quyết định thanh tra thuế
“Nợ công Việt Nam 61,4% GDP, so với các nước khác không là gì”!
Thương vụ Mobifone mua AVG: Dự kiến thu hồi 8.775 tỷ đồng gốc và lãi

Luật này gồm 10 điều, đáng chú tâm luật cho phép người lao động nhập cư ở lại lâu dài (năm năm) ở Nhật.

Dù có nhiều ý kiến phản đối, tuy nhiên ngày 8-12, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua luật mới (Luật Quản lý xuất nhập cảnh và hưởng ứng tị nạn), cho phép nước này tiếp nhận nhiều lao động nước ngoài nhằm giải quyết hiện trạng thiếu hụt lao động trong nước kéo dài.

Theo Nikkei, việc thông qua luật này là bước ngoặt ngoạn mục để giải quyết thiếu hụt nguồn nhân công lâu nay ở Nhật. Luật này gồm 10 điều, đáng chú tâm luật cho phép người lao động nhập cư ở lại lâu dài (năm năm) ở Nhật.

Theo đây, chính phủ Nhật Bản chuẩn bị sẽ tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài thời gian tới. Cụ thể theo chính sách bán hàng tiếp nhận nhân công mới này có 14 ngành nghề được thông qua lần này gồm: nông nghiệp, điều dưỡng, chế tạo, chế biến thực phẩm, thi công, đâyng tàu, ngành khách sạn, nhà hàng, đánh cá, vệ sinh tòa nhà, chế tạo máy, điện điện tử, kỹ thuật xe 4 bánh, hàng không, gia công nguyên liệu.

Chuyên gia lao động việc làm Nhật Bản ở Việt Nam đánh giá để giải quyết hiện trạng thiếu nguồn nhân lực trong nước. Chính phủ chọn lọc 1 sốh tân chính sách bán hàng. Theo đây kỹ năng đặc định số 1 trong thời gian làm việc ở Nhật năm năm không được bảo lãnh gia đình. Còn khi được gia hạn qua kỹ năng đặc định số 2 thì có khả năng bảo lãnh gia đình sang Nhật.

Nhật mở cửa 14 nghề, lao động Việt Nam có thể ở lại dài hạn - Ảnh 1.

Thực tập sinh kỹ năng Việt Nam đang làm việc ở 1 số nhà máy sản xuất phao xăng cho 1 số động cơ ở Nhật. Ảnh: P.ĐIỀN

Như vậy, bên cạnh chương trình thực tập sinh và tiếp nhận nhân công có tay nghề cao giai đoạn này việc mở ra chính sách bán hàng tiếp nhận lao động mới này nguồn lao động có tay nghề, kỹ năng tốt ở Việt Nam có nhiều thời cơ sang Nhật làm việc lâu dài.

Trước đây, ô ng Lê Long Sơn , Giám đốc Công ty TNHH Esuhai (trụ sở chính ở TP.HCM), đã được Quốc hội (QH) Nhật Bản mời đâyng góp ý kiến về Luật Quản lý xuất nhập cảnh và hưởng ứng tị nạn. Đây là lần thứ hai ông Sơn được mời phát biểu trước QH Nhật Bản.

Trong đây, ông Sơn nhận xét chương trình thực tập sinh hiện đang được hoạt động rất tốt bởi sự quản lý và kiểm soát của Nhật Bản và Việt Nam. Vì vậy ông Sơn đề xuất có chương trình mới này, chính phủ Nhật cũng nên ký kết quy định hợp tác giữa hai nước để chính phủ Việt Nam kiểm soát và quản lý được quá trình tuyển chọn, đào tạo 1 1 sốh hợp pháp và nghiêm ngặt trước khi người lao động nhập cảnh sang Nhật làm việc; đồng thời kiểm soát và chọn ra 1 số doanh nghiệp danh tiếng để tham dự phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc.

Bên cạnh đây, ông Sơn cũng yêu cầu chính phủ Nhật Bản nên có sự xác nhận và liên kết nghiêm ngặt có Việt Nam đối có các người muốn tham dự chương trình mới này. Thực tế ở Việt Nam có rất nhiều người muốn sang Nhật làm việc, khi chương trình mới được thông qua thì số lượng người muốn tham dự sẽ tăng lên nhiều hơn. Họ có thể sẽ tìm mọi 1 sốh để qua Nhật. Nếu chẳng thể đi hợp pháp thì có thể họ sẽ tìm mọi 1 sốh để qua thông qua các đơn vị môi giới bất hợp pháp, cò mồi môi giới. Những thành phần nhân sự không tốt sẽ tới Nhật.

Ông Trương Gia Bình: FPT sẽ tăng gấp đôi doanh số ở Nhật Bản

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0