Nhiều cô gái tại Mỹ trở thành nạn nhân của trò quấy rối thông qua tính năng AirDrop trên iPhone

Một xu hướng quấy rối mới đang nổi lên ở Mỹ, nó được gọi là "cyber-flashing". Một xu hướng quấy rối mới đang nổi lên ở Mỹ, nó được gọi là "cyber-fla

Ông Trump gợi ý “cách tránh thuế bổ sung dễ dàng”
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Trong CMCN 4.0 nếu không tận dụng được cơ hội sẽ bị bỏ lại phía sau
Cựu Ngoại trưởng John Kerry: Ông Trump nên từ chức

Một xu hướng quấy rối mới đang nổi lên ở Mỹ, nó được gọi là “cyber-flashing”.

Một xu hướng quấy rối mới đang nổi lên ở Mỹ, nó được gọi là “cyber-flashing”. Những kẻ quấy rối gửi hình ảnh nhạy cảm cho 1 số người lạ mà chúng thấy, thông qua tính năng AirDrop trên iPhone. Trong khi 1 số nạn nhân không hề hưởng ứng việc nhận 1 số hình ảnh này.

Tính năng AirDrop rất hữu ích trong việc cho phép người dùng chuyển nhanh 1 số file ảnh và tập tin giữa 1 số thiết bị iPhone, iPad và Mac, chỉ cần kết nối Wi-Fi và Bluetooth được bật. Tuy nhiên nữ phóng viên Joanna Stern của Wall Street Journal đã trải qua 1 sự việc vào sáng thứ sau vừa qua, và cô cảm thấy rằng AirDrop có thể bị lợi dụng để quấy rối.

Trên trang Twitter cá nhân, Joanna chia sẻ rằng cô đã nhận được 1 bức ảnh chụp bộ phận sinh dục đàn ông thông qua tính năng AirDrop, trong khi đang chờ tàu điện ngầm để đến nơi làm việc. Joanna chẳng thể biết được rằng ai đã làm điều này.

Để có thể gửi file ảnh thông qua AirDrop, 1 số thiết bị iPhone hay iPad phải được bật tính năng AirDrop. Có hai chọn lọc là “contacts only” (chỉ kết nối có thiết bị có trong danh bạ), hoặc “everyone” (kết nối có cả 1 số thiết bị lạ).

Theo mặc định, tính năng AirDrop sẽ được thiết lập là “contacts only”. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp khách hàng cần thảo luận file có 1 người không có trong danh bạ của mình, khách hàng sẽ cần chuyển sang thiết lập “everyone”. Một số trường hợp sau đây có thể quên tắt AirDrop hoặc không chuyển lại thiết lập thành “contacts only”.

Kể từ khi tính năng AirDrop được công bố vào năm 2011, 1 số người dùng iPhone đã phát hiện ra rằng họ có thể gửi bất kỳ thứ gì họ muốn tới 1 thiết bị iOS hoặc MacOS gần đây, có thiết lập AirDrop là “everyone”.

Báo cáo Thứ nhất về việc bị gửi ảnh nhạy cảm quấy rối thông qua tính năng AirDrop là vào năm 2015, 1 người phụ nữ từ New York bay đến London cho biết trong thời gian chờ ở sân bay đã nhận được 1 bức ảnh nhạy cảm.

Mặc dù khách hàng có thể chọn lọc không lưu bức ảnh được gửi đến vào máy, nhưng thông báo bật lên trên màn hình chính vẫn đủ lớn để hiển thị trọn vẹn bức ảnh. Do đây mục đích gửi 1 số bức ảnh nhạy cảm để quấy rối vẫn có thể thực hiện.

Ngoài ra nếu từ chối lưu bức ảnh này, sẽ không có bất kỳ bằng chứng nào về việc hành vi quấy rối vừa xảy ra. Những kẻ quấy rối chỉ cần đến 1 số nơi công cộng và tìm kiếm nạn nhân là 1 số cô gái không am hiểu về công nghệ.

Tham khảo: Business Insider

Vì sao có vận hành sản xuất iPhone về Mỹ là 1 ý tưởng tồi?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: