Nhiều cổ phiếu lớn hồi phục kéo VN-Index chỉ còn giảm nhẹ, MSN và MWG bật mạnh trở lại mốc 100.000 đồng

Khối ngoại đang phân phối ròng dao động 150 tỷ đồng, tập trung ở VCB, VJC và VIC trong khi mua ròng VRE. Biến động chóng mặt trong cả phiên sáng, có

Hai quỹ ngoại vừa “sang tay” 1,5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động (MWG)
Dòng tiền lan tỏa thị trường, Vn-Index lấy lại “cứ điểm” 880
SAB giảm gần 8.000 đồng kéo thị trường “đỏ lửa”, bộ đôi HAI, HAR hạ nhiệt sau chuỗi ngày tăng nóng

Khối ngoại đang phân phối ròng dao động 150 tỷ đồng, tập trung ở VCB, VJC và VIC trong khi mua ròng VRE.

Biến động chóng mặt trong cả phiên sáng, có khi VN-Index đã tăng hơn 3 điểm, rồi lại đảo chiều giảm 2 điểm. Chỉ số diễn biến chậm lại vào thời gian cuối phiên. Khi kết thúc, VN-Index chỉ còn giảm 0,82 điểm nhưng khối lượng cổ phiếu chuyển nhượng chưa đến 100 triệu đơn vị và giá trị chưa đến 3.000 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu lớn đã bình phục và tăng giá như CTG, VIC, FPT, MSN, MWG, VNM, BMP… Nổi bật nhất là MSN và MWG khi 2 cổ phiếu này đánh mất mốc 100.000 đồng trong phiên hôm qua và hôm nay đã bật mạnh trở lại để trở về mức thị giá này. MSN, cộng có VIC và VRE đang là một số cổ phiếu hỗ trợ tốt nhất cho chỉ số.

Sự bình phục cũng diễn ra trên diện rộng giúp cho độ rộng phân khúc thu hẹp lại. Đã có 128 mã xanh/135 mã đỏ trên sàn HOSE còn trên HNX, có 81 mã xanh/72 mã đỏ. Khối ngoại đang phân phối ròng dao động 150 tỷ đồng, tập trung ở VCB, VJC và VIC trong khi mua ròng VRE.

STB là cổ phiếu có khối lượng lớn nhất trên HOSE có 6 triệu cổ phiếu.

——————————-

Sau khi bị phân phối thốc đầu phiên, sự bình tĩnh đã trở lại có phân khúc chứng khoán Việt Nam. Dù VN-Index vẫn chưa thể trở lại mốc 1.170 điểm nhưng cú nước rút từ mức giảm 10 điểm về chỉ còn hơn 1 điểm khi 9h45 được phân tách là 1 động thái tích cực. Trong diễn biến mới nhất về quan ngại căng thẳng chính trị, ông Trump lại “tweet” rằng: quan hệ Mỹ – Nga đang ở GĐ tồi tệ nhất từ trước tới nay và điều này là không nên. Tổng thống Trump nhấn mạnh một số nước cần cộng hợp tác và ngừng chạy đua vũ trang.

Tuy vậy, phân khúc chưa thể ổn định và sau 9h45, VN-Index lại bị kéo xuống giảm gần 8 điểm.

Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, sắc xanh ở GAS, VRE, MSN, SAB, VCB đang là động lực chính nâng đỡ chỉ số. Trong khi đây, VIC, ROS, BVH giảm giá là tác nhân chính khiến chỉ số giảm điểm. BVH có 1 tuần tăng mạnh trước đây, và phiên hôm nay giảm 4,5% về 102.000 đồng. Sự giằng co đang diễn ra ở VNM khiến cổ phiếu này bật xanh rồi lại bị kéo về tham chiếu.

Ngoại trừ dầu khí thì không có nhóm cổ phiếu nào có sắc xanh đồng loạt. PVS tăng 3,3% lên 21.600 đồng, PVD tăng 2,4%, GAS tăng 1,4%… PVB, PXS… tăng khá tích cực.

Nhóm BDS có 1 số cổ phiếu tăng dẫn đầu như VRE (hơn 2%), NRC (tăng sát trần), DIG (tăng 3,5%), SJS (Tăng 1%)…

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0