Nhiều công nhân lao động trực tiếp không muốn tăng tuổi nghỉ hưu

Thông tin ở hội thảo lấy ý kiến tham dự dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và phòng chống quấy rối tình dục do Tổng LĐLĐV

Xuất khẩu của doanh nghiệp FDI giảm mạnh trong nửa đầu tháng 4
Vì sao chi phí logistics tại Việt Nam gấp 3 Singapore?
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Cơ hội cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam là không hề nhỏ

Thông tin ở hội thảo lấy ý kiến tham dự dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và phòng chống quấy rối tình dục do Tổng LĐLĐVN phối hợp có Tổ chức Care Quốc tế ở Việt Nam tổ chức ngày 15.5 cho thấy, nhiều CNLĐ trực tiếp, nhất là 1 vài người làm việc trong 1 vài ngành nghề thâm dụng lao động như dệt may, điện tử… không muốn tăng tuổi nghỉ hưu.

Một chủ tịch CĐ 1 DN thuộc lĩnh vực điện tử (KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội) cho biết, đối có vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu, khi CĐ của Cty áp dụng khảo sát ý kiến, trong 400 CN khi được hỏi có chấp nhận LĐ nữ tăng tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 60 không thì chỉ 2 ý kiến chấp nhận; nam tăng từ 60 lên 62 thì chỉ 5 ý kiến chấp nhận.

“Họ không đồng tình bởi công việc của họ là lao động chân tay, sử dụng mắt nhiều và phải đứng hoàn toàn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Họ băn khoăn khi độ tuổi đã cao nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu thì DN có sử dụng nữa không hay tìm 1 vàih cho họ nghỉ việc? Nếu CN nghỉ giữa chừng thì ở độ tuổi 55-60 tuổi, mắt đã mờ, chân đã chậm, liệu có DN nào tuyển dụng họ không”- Chủ tịch CĐ này cho biết.

Nhiều công nhân lao động trực tiếp không muốn tăng tuổi nghỉ hưu - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Còn 1 CN may đến từ tỉnh Thái Nguyên cũng bày tỏ lo lắng và không đồng tình trước tài liệu tăng tuổi nghỉ hưu. Theo chị, công việc của CN trực tiếp như chị rất vất vả, ở tuổi của chị (48 tuổi) thì mắt đã mờ, xương khớp đã yếu. Nếu nghỉ hưu muộn thì NLĐ liệu có theo được có đề nghị của công việc không? Trong khi đây, NLĐ chẳng thể nghỉ việc vì vẫn cần phải lương nuôi chính mình và gia đình. Nếu kéo dài đi làm mãi thì sức khỏe càng ngày càng giảm sút…

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) quy định mốc tuổi nghỉ hưu 62 tuổi đối có nam, 60 đối có nữ có công đoạn 2 phương án. Phương án 1: Kể từ 1.1.2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lẽ thường: cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối có nam và 4 tháng đối có nữ. Phương án 2: kể từ 1.1.20121, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện lao động lẽ thường: cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối có nam và 6 tháng đối có nữ.

Theo Tổng LĐLĐVN, cần cân nhắc, tham khảo tuổi nghỉ hưu của 1 vài đối tượng là CNLĐ trực tiếp trong khu vực sản xuất, dịch vụ và 1 số ngành nghề đặc biệt. Đối có 1 vài đối tượng này có thể tham khảo chưa tăng tuổi nghỉ hưu hoặc có công đoạn tăng chậm hơn hoặc có 1 vài chính sách bán hàng hỗ trợ linh hoạt, không gây tác động tiêu cực đến phân khúc lao động.

Tăng tuổi nghỉ hưu: “60 tuổi giáo viên mầm non biết múa hát thế nào“?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: