Nhiều công ty chứng khoán dự báo Vn-Index tiếp đà hồi phục, hướng tới mốc 960 điểm trong phiên cuối tuần

Dưới góc độ kỹ thuật, phiên chuyển nhượng vừa qua đã tạo ra Mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) báo hiệu dấu hiệu đảo chiều tăng điểm. Bên cạn

PIV: Nguyên Chủ tịch dùng 42 tài khoản thao túng giá, kiểm toán nêu loạt ý kiến liên quan hàng tồn, công nợ với nhóm khách hàng Trung Quốc…
10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vừa và nhỏ biến động mạnh
SSI Research: Không đủ cơ sở để cho rằng thị trường phái sinh đã hút vốn từ thị trường cơ sở

Dưới góc độ kỹ thuật, phiên chuyển nhượng vừa qua đã tạo ra Mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) báo hiệu dấu hiệu đảo chiều tăng điểm. Bên cạnh đây, lực cầu luôn thường trực đỡ giá ở vùng giá thấp, cũng như thanh khoản tiếp tục cải thiện là nhân tố hỗ trợ tích cực.

Tiếp nối xu hướng tiêu cực của phiên chuyển nhượng trước đây, phiên 2/8 diễn ra có sắc đỏ bao trùm gần hết thời gian chuyển nhượng và có thời điểm chỉ số Vn-Index mất hơn 10 điểm.

Biến động mạnh trong phiên 2/8 có thể do một số quỹ tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư, cũng như ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến phân khúc khu vực trước tuyên bố chiến tranh thương mại leo thang từ Trung Quốc. Bên cạnh đây, việc khối ngoại vẫn không ngừng phân phối ròng càng khiến phân khúc thêm phần sức ép.

Tuy vậy, bất ngờ đã xảy ra trong các phút cuối phiên khi lực cầu bắt đáy trở lại giúp một số chỉ số tăng nhẹ và Vn-Index đâyng cửa ở 953,55 điểm, mức cao nhất trong phiên. Việc một số phân khúc trong khu vực thu hẹp đà giảm, cũng như các phát biểu của cơ quan quản lý tái khẳng định ý định giữ vững mục tiêu ổn định tỷ giá đã giúp tâm lý giới đầu tư dần phát triển thành lạc quan hơn.

Phiên rung lắc hôm nay diễn ra cộng khi có thời điểm chấm dứt thời gian cao điểm của mùa mở phân phối KQKD. Những vấn đề vĩ mô như thương mại, tỷ giá, lãi suất sẽ có tác động đáng kể tới phân khúc trong GĐ thứ hai.

Vn-Index hướng tới mốc 960 điểm trong phiên 3/6?

Trong trung hạn vẫn còn nhiều nhân tố gây ảnh hưởng tới phân khúc, nhưng trong ngắn hạn, dưới góc độ kỹ thuật, phiên chuyển nhượng vừa qua đã tạo ra Mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) báo hiệu dấu hiệu đảo chiều tăng điểm. Bên cạnh đây, lực cầu luôn thường trực đỡ giá ở vùng giá thấp, cũng như thanh khoản tiếp tục cải thiện là nhân tố hỗ trợ tích cực.

Các hợp đồng tương lại đều tăng tốt hơn chỉ số cơ sở VN30, cho thấy tâm lý nhà đầu tư trước mắt đã phát triển thành lạc quan hơn và bởi thế không loại trừ khả năng Vn-Index sẽ tiếp tục duy trì sự tích cực trong phiên thứ hai.

Trong bản tin nhận định phân khúc, CTCK SHS cho rằng mặc dù chịu sức ép cung khá mạnh trong gần như tất cả phiên 2/8 nhưng càng về cuối phiên lực cầu càng phát triển thành rõ nét đã giúp phân khúc bình phục trở lại. Sự thảo luận kỳ vọng giữa một số nhà đầu tư đã tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay theo chiều hướng tích cực dần và có việc ngưỡng tâm lý 950 điểm được giữ vững thì phân khúc sẽ có thời cơ hướng đến một số ngưỡng cao hơn trong một số phiên sắp tới. SHS dự đoán, trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, Vn-Index có thể sẽ tăng điểm có mục tiêu là ngưỡng kháng cự trung hạn ở 960 điểm (MA50).

Nhiều doanh nghiệp chứng khoán dự đoán Vn-Index tiếp đà bình phục, hướng tới mốc 960 điểm trong phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Vn-Index có thể kiểm định kháng cự 960 điểm (MA 50) trong phiên cuối tuần

Chung quan điểm, CTCK Bản Việt cho rằng Vn-Index, VN30 sẽ có thời cơ tăng trở lại trong phiên chuyển nhượng 3/8, trong đây Vn-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự mạnh phía trên ở 960 điểm. Hnx-Index có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co quanh mốc 105,5 điểm trước khi có thể tăng về cuối phiên để kiểm định lại mốc đỉnh gần nhất ở 107 điểm. Ngược lại, nhóm cổ phiếu penny có khả năng sẽ tiếp tục bị chốt lời.

CTCK Rồng Việt cũng cho rằng cộng hỗ trợ 940-945 của VN-Index tạm thời được giữ vững. Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được duy trì, tuy nhiên trong ngắn hạn có thể còn xuất hiện nhiều rung lắc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: