Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam là phân khúc năng động có nhiều tiềm năng và họ sẽ tăng cường Bên cạnh đó 1 số làm việc kinh doanh,

Gần 2.100 kiến nghị của cử tri được gửi đến Quốc hội
Luật sư Nguyễn Tiến Lập: Sóng đầu tư tiền ảo ở Việt Nam là không bình thường
Giám đốc Grab nói gì trước phát biểu của lãnh đạo Bộ Giao thông?

Nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam là phân khúc năng động có nhiều tiềm năng và họ sẽ tăng cường Bên cạnh đó 1 số làm việc kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam.

Bên cạnh việc gặp gỡ chính giới Hoa Kỳ ở thủ đô Washington D.C trong ngày 26 và sáng 27/6 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự 1 số cuộc đối thoại có 1 số công ty Hoa Kỳ do Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ và Viện Hoa Kỳ châu Á tổ chức; làm việc có 1 số thành viên của Hội đồng Kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ (USABC) và tiếp, hỗ trợ yêu cầu của nhiều công ty Hoa Kỳ đang kinh doanh ở Việt Nam.

Tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI), Phó Thủ tướng đã thảo luận về đường lối đối ngoại của Việt Nam, chính sách bán hàng kinh tế vĩ mô, tình hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế cũng như cập nhật 1 số cơ chế, hình thức lôi kéo đầu tư tư nhân của Chính phủ Việt Nam.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng gặp gỡ lãnh đạo Tập đoàn AES. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng cho rằng Việt Nam, Hoa Kỳ và 1 số quốc gia trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương đều chia sẻ lợi ích duy trì 1 môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực, nơi tự do, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không được tôn trọng dựa trên luật pháp quốc tế. Đây là điều kiện quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực.

Đồng tình có nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, 1 số học giả, nhà nghiên cứu kỹ của Viện AEI phân tách cao tầm nhìn và chính sách bán hàng đối ngoại, kinh tế, hội nhập quốc tế của Việt Nam; mong muốn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục được củng cố trong bối cảnh cục diện địa cầu đang có các biến chuyển; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng có quan chức, học giả, nhà nghiên cứu kỹ Việt Nam.

Trong buổi sáng 27/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ban lãnh đạo của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) và 1 số công ty danh tiếng của Hoa Kỳ hiện đang kinh doanh ở Việt Nam như Nike, Coca-Cola, Visa, Exxon Mobil, Murphy Oil, AES.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo Tập đoàn Coca Cola. Ảnh: VGP/Thành Chung

Thông báo tới lãnh đạo 1 số công ty, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết 1 số lãnh đạo Thượng viện, cơ quan an ninh quốc gia, 1 số bộ: Ngoại giao, Tài chính, Thương mại, Nông nghiệp của Hoa Kỳ đều khẳng định Hoa Kỳ muốn thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ Bên cạnh đó, độc đáo trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Đây là sự bảo đảm cho công ty hai nước kinh doanh ổn định, lâu dài.

Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu 1 số ý kiến của công ty để đã đi vào hoạt động môi trường kinh doanh, bảo đảm thuận lợi, công bằng cho 1 số công ty đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Trao đổi có 1 số thành viên của USABC, Phó Thủ tướng đã trực tiếp hỗ trợ 1 số quan tâm của công ty, độc đáo về luật an ninh mạng, làm việc chi trả của ngân hàng, 1 số quy định về nhập khẩu xe 4 bánh và cấp giấy phép đối có 1 số ngành hàng nông nghiệp.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng thảo luận có lãnh đạo Tập đoàn Nike. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tuân thủ 1 số quy định quốc tế, tạo thuận lợi tối đa cho công ty, tuy nhiên, trong điều kiện phải bảo đảm ích lợi của người tiêu dùng và an ninh quốc gia.

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Nike, Phó Thủ tướng phân tách cao mật độ nội địa hoá trên 90% cho 1 số sản phẩm sản xuất ở Việt Nam, 1 số sản phẩm Nike “Made in Việt Nam” có tính tranh giành cao trên địa cầu. Phó Thủ tướng hoan nghênh hãng mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, tiến hành công nghệ và nguyên vật liệu mới, đưa Việt Nam trở thành thủ phủ sản xuất 1 số sản phẩm giày, dép, công cụ thể thao có nhãn hiệu Nike của địa cầu.

Phó Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn Coca-Cola phong phú hoá sản phẩm, cam đoan có trách nhiệm hỗ trợ cùng đồng và yêu cầu Tập đoàn tiếp tục 1 số dự án hỗ trợ công ty vừa và nhỏ của Việt Nam, giúp 1 số công ty này được tham dự vào 1 số chuỗi cung ứng của Coca-Cola.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Exxon Mobil. Ảnh: VGP/Thành Chung

Chia sẻ có ý kiến của VISA cho rằng an ninh mạng trong lĩnh vực chi trả điện tử rất quan trọng khi Trung tâm Dữ liệu của VISA phát hiện có hàng chục nghìn cuộc tấn công trong 1 ngày, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam mở cửa phân khúc và kiến tạo sân chơi bình đẳng cho công ty trong và ngoài nước trong lĩnh vực chi trả điện tử theo đúng 1 số cam đoan quốc tế.

Làm việc có 1 số hãng dầu khí lớn của Hoa Kỳ là Exxon Mobil, Murphy Oil và AES, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để 1 số hãng kinh doanh ổn định, lâu dài ở Việt Nam và cho biết sẽ tham khảo tích cực 1 số đề xuất mở rộng làm việc kinh doanh của 1 số hãng trong 1 số lĩnh vực khai thác dầu khí, hoá dầu, khí hoá lỏng và 1 số dịch vụ hậu cần năng lượng khác.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 5.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp lãnh đạo Công ty VinaCapital. Ảnh: VGP/Thành Chung

Các công ty Hoa Kỳ cảm ơn sự hỗ trợ mà Chính phủ Việt Nam đã dành cho công ty Hoa Kỳ làm việc ở Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định Việt Nam là phân khúc năng động có nhiều tiềm năng và 1 số công ty Hoa Kỳ mong muốn tăng cường Bên cạnh đó 1 số làm việc kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam.

Tại Washington D.C, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng thảo luận có 1 số công ty trong buổi toạ đàm do Viện Hoa Kỳ châu Á phối hợp có Công ty VinaCapital tổ chức.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 6.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo Tập đoàn VISA. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng cho biết kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng khởi sắc, đạt 7,38% trong quý I/2018, cao nhất trong 10 năm qua; khẳng định Việt Nam cam đoan tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất hướng đến 1 số chuẩn mực của OECD.

Nhiều công ty Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam - Ảnh 7.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trao quyết định mở rộng đầu tư cho Tập đoàn Murphy Oil. Ảnh: VGP/Thành Chung

Các công ty Hoa Kỳ phân tách cao cam đoan của Chính phủ Việt Nam và hoan nghênh chính sách bán hàng kêu gọi đầu tư của Chính phủ Việt Nam vào 1 số lĩnh vực mà 1 số công ty quan tâm như hạ tầng cơ sở, năng lượng, dược phẩm, chuyển nhượng điện tử, dịch vụ, cổ phần hóa công ty nhà nước, khởi nghiệp.

Đề nghị Mỹ miễn trừ áp thuế cao đối có nhôm thép Việt NamBạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0