Nhiều hàng Việt Nam bị loại khỏi Mỹ: Thủ tướng yêu cầu có biện pháp ứng phó

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không ngừng nghỉ nghiên cứu, nắm bắt một số một sốh tân tro

Qua thanh tra, kiểm toán, hầu hết các DNNN đều vi phạm pháp luật ở các mức độ khác nhau
Nhiều chính sách “tốt” với… dự án thua lỗ
[Infographic] Cải cách chính sách tiền lương có những điểm mới nổi bật nào?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không ngừng nghỉ nghiên cứu, nắm bắt một số một sốh tân trong chính sách bán hàng, quy định nhập khẩu của Mỹ và tăng cường công tác tài liệu, tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, kịp thời đến một số cơ quan, hiệp hội, công ty liên quan để có phương pháp ứng phó hiệu quả, cắt giảm thiệt hại đối có công ty xuất khẩu Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tài liệu phản ánh một sốh tân chính sách bán hàng nhập khẩu của Mỹ .

Trước đây, báo chí đã phản ánh nội dung, trong 7 tháng qua, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩn Mỹ (FDA) đã có 32 lệnh cảnh báo đối có công ty Việt Nam có hàng hóa xuất khẩu vào Mỹ, do công ty không nắm bắt kịp thời, chưa thích ứng được có một sốh tân chính sách bán hàng nhập khẩu của Mỹ.

Đồng thời cũng có vô số công ty đang xuất khẩu hàng hóa vào Mỹ đã bị loại khỏi phân khúc do không kịp thời cung cấp một số quy định mới.

Về nội dung này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không ngừng nghỉ nghiên cứu, nắm bắt một số một sốh tân trong chính sách bán hàng, quy định nhập khẩu của Mỹ và tăng cường công tác tài liệu, tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, kịp thời đến một số cơ quan, hiệp hội, công ty liên quan để có phương pháp ứng phó hiệu quả, cắt giảm thiệt hại đối có công ty xuất khẩu Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong GĐ từ năm 2000 đến năm 2016, thương mại hàng hóa Việt Nam – Mỹ đã tăng 43,5 lần và Mỹ không ngừng nghỉ là đối tác thương mại đem lại thặng dư lớn nhất cho Việt Nam trong nhiều năm liền

Số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết, 8 tháng đầu năm 2017, Mỹ vẫn là phân khúc dẫn đầu có 27,2 tỷ USD. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu vào Mỹ của Việt Nam bao gồm: Hàng dệt may, giầy dép một số loại, liên hệ , gỗ và một số sản phẩm gỗ; máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện…

Chủ tịch Vitas: Xuất khẩu dệt may năm nay sẽ tăng trưởng 13-14

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0