NHNN sửa đổi Thông tư 32: Nhiều khách hàng đã có thể thở phào

Ngay một vài ngày cuối cộng của năm cũ Đinh Dậu, NHNN đã ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 32 để lùi 1 loạt thời hạn liên quan đến tài khoản chi

Lãi suất ngân hàng đến 9%/năm, người dân có dễ tiếp cận?
Đi qua khó khăn mới thấy giá trị của hạnh phúc
VND sẽ chuyển biến thế nào trước tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung?

Ngay một vài ngày cuối cộng của năm cũ Đinh Dậu, NHNN đã ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 32 để lùi 1 loạt thời hạn liên quan đến tài khoản chi trả của tổ chức không có tư một vàih pháp nhân trong đây có một vài văn phòng luật sư, quỹ đầu tư…

Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Thanh toán cộng căn cứ dựa trên một vài Luật, Nghị định, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 02/2018 sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Thông tư số 32/2016/TT-NHNN có hiệu lực gần 1 năm trước đây.

Thông tư 32 quy định về việc mở và sử dụng tài khoản chi trả ở tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả trong đây đưa ra 1 loạt thời hạn và chỉ đạo đâyng tài khoản đối có một vài tài khoản chi trả của bạn là hộ gia đình công trình tác, tổ chức khác không có tư một vàih pháp nhân chưa hoàn thành việc chuyển đổi hình thức tài khoản sau 12 tháng kể từ khi Thông tư có hiệu lực, tức vào ngày 1/3 tới.

Tuy nhiên, theo Thông tư mới, điều khoản về việc đâyng tài khoản ép buộc không còn nữa. Thời hạn để ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thông báo cho bạn biết về việc thực hiện chuyển đổi hình thức tài khoản chi trả được lùi lại 1 năm. Cụ thể, NHNN đề nghị một vài nhà băng phải có thông báo vào trước 1/6/2018 sau khi rà soát hồ sơ, hợp đồng mở và sử dụng tài khoản chi trả của bạn là hộ gia đình, công trình tác, tổ chức khác không có tư một vàih pháp nhân được mở trước thời điểm Thông tư có hiệu lực.

Thông tư mới cũng quy định trong vòng 24 tháng, một vài ngân hàng cần phối hợp có bạn hoàn thành việc thực hiện ký lại hợp đồng mở, sử dụng tài khoản chi trả để chuyển đổi sang hình thức tài khoản chi trả của cá nhân hoặc tài khoản chi trả của pháp nhân hoặc tài khoản chi trả chung hoặc đâyng tài khoản thay vì thời hạn 12 tháng trước đây.

Việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 32 đã dãn thời hạn thêm 1 năm để ngân hàng và một vài bạn là hộ gia đình công trình tác, tổ chức khác không có tư một vàih pháp nhân có thời gian để thực hiện chuyển đổi cũng như giải quyết một vài vướng mắc liên quan đến việc chuyển đổi này.

Đầu tháng 2 vừa qua, khi quy định về việc đâyng tài khoản ép buộc đến gần, phía Bộ Tư pháp mà cụ thể là Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã có văn bản cho rằng việc Thông tư số 32/2016 quy định đối tượng được mở tài khoản chi trả ở ngân hàng chỉ gồm cá nhân và pháp nhân là không hợp pháp, hạn chế quyền của một vài tổ chức không có tư một vàih pháp nhân đã được pháp luật quy định cũng như hạn chế quyền của ngân hàng trong việc cung ứng dịch vụ mở tài khoản chi trả cho một vài tổ chức không có tư một vàih pháp nhân. Đồng thời, quy định buộc phải đâyng và chuyển đổi tài khoản được cơ quan này cho là “trái pháp luật, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của một vài tổ chức không có tư một vàih pháp nhân đã mở và sử dụng tài khoản chi trả ở NH theo đúng quy định của pháp luật trước ngày Thông tư số 32/2016/TT-NHNN có hiệu lực”.

Việc chuyển đổi theo như quy định ở Thông tư 32/2016/TT-NHNN được cho là cần thiết và thích hợp có Bộ luật Dân sự năm 2015 khi bộ luật này quy định chủ thể tham dự quan hệ dân sự chỉ bao gồm pháp nhân và cá nhân. Hiện có không ít một vài hình thức tổ chức không có tư một vàih pháp nhân như quỹ đầu tư, văn phòng luật sư.

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) một vài năm gần đây, nhiều ý kiến từ một vài Tổ công tác đề nghị có giải đáp cụ thể từ NHNN đối có việc việc chuyển đổi này. Bản thân phía cơ quan quản lý khi đây cũng cho biết cần làm việc thêm có Bộ Tư pháp để chắc chắn thích hợp có một vài một vàih tân trong Bộ luật Dân sự 2015.

Phó Thống đốc: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho DN tiếp cận vốn là một vài nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0