NHNN thu hồi giấy phép của ALC II sau hai tháng phá sản

Hơn hai tháng kể từ khi phá sản, ALC II đã chính thức bị NHNN thu hồi Giấy phép thành lập và vận hành từ 12/10. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) v

Tòa bác tố cáo bị khủng bố tinh thần của Vũ ‘nhôm’
Rút tiền mặt qua thẻ tín dụng – kênh vay tiền nhanh qua ngân hàng
Chuyện ngồi “yên chiến mã” của vị Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam

Hơn hai tháng kể từ khi phá sản, ALC II đã chính thức bị NHNN thu hồi Giấy phép thành lập và vận hành từ 12/10.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có chọn lọc về việc thu hồi giấy phép thành lập và vận hành Công ty Cho thuê Tài chính II của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank (ALCII).

Agribank có trách nhiệm mở phân phối tài liệu việc chấm dứt vận hành và thu hồi Giấy phép ALCII. Các chọn lọc về việc thành lập ALCII hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Quyết định này được ban hành (12/10).

NHNN thu hồi giấy phép của ALC II sau hai tháng phá sản - Ảnh 1.

Vào ngày 6/8, Tòa án Nhân dân TP HCM đã có chọn lọc mở thủ tục phá sản đối có doanh nghiệp này. Tổng nợ ALCII phải trả cho một vài chủ nợ và bạn là trên 10.160 tỷ đồng và hơn 8,5 triệu USD. Trong khi đây, nợ phải thu của ALCII trên 15.700 tỷ đồng và gần 32.400 USD, số dư tồn quỹ còn lại dao động 19 tỷ đồng.

Việc phá sản doanh nghiệp được thực hiện dựa trên chọn lọc của Toà án Nhân dân TP HCM ngày 15/12/2016.

Trước đây, vào tháng 10/2016, Tòa Án Nhân dân Cấp cao TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ở ALCII do Vũ Quốc Hảo (nguyên Tổng giám đốc doanh nghiệp ALCII) và Đặng Văn Hai (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH thi công & thương mại Quang Vinh) thực hiện. Liên quan đến vụ án, hai bị cáo đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 450 tỷ đồng.

Cùng có việc phá sản ALCII, Agribank cũng đang áp dụng thủ tục để phân phối Công ty Cho thuê Tài chính I Agribank (ALC I). Tính đến cuối 2017, ACL I có vốn điều lệ 200 tỷ đồng có dư nợ cho thuê là hơn 586 tỷ đồng.

Bảo hiểm Xã hội muốn đấu giá khoản nợ xấu 800 tỷ đồng ở ALCII

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0