NHNN yêu cầu các ngân hàng giảm hạn mức rút tiền từ 23h – 5h để phòng rủi ro thanh toán thẻ

Ngoài ra, NHNN đề nghị một số ngân hàng mau chóng thi công phương án truyền thông, phối hợp nghiêm ngặt có một số cơ quan công dụng để xử lý, khắc ph

Bắt tạm giam nữ 8x vỡ nợ gần 400 tỷ đồng
Chính phủ đánh giá thế nào về rủi ro khi tín dụng tiếp tục tăng nhanh hơn đáng kể so với tăng GDP?
24 sổ tiết kiệm gần 500 tỷ ‘bị lỗi’: Ngân hàng không thấy tiền đâu

Ngoài ra, NHNN đề nghị một số ngân hàng mau chóng thi công phương án truyền thông, phối hợp nghiêm ngặt có một số cơ quan công dụng để xử lý, khắc phục một số rủi ro trong chi trả thẻ, tránh để xảy ra hiện trạng khiếu nại kéo dài, gây ảnh hưởng danh tiếng của hệ thống.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, ngày 21/8/2018, đã có văn bản gửi một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc phòng ngừa rủi ro trong làm việc chi trả thẻ.

Theo đây, để phòng ngừa rủi ro, chắc chắn an toàn trong làm việc chi trả thẻ, NHNN đề nghị một số TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấp hành nghiêm một số quy định của pháp luật và NHNN, tăng cường tần suất và chất lượng công tác kiểm tra, kiểm toán nội bộ trong làm việc thẻ.

Đồng thời rà soát tất cả quy trình, thủ tục liên quan đến làm việc chi trả thẻ và triển khai đầy đủ một số một sốh thức phòng ngừa rủi ro trong từng khâu quy trình để ngăn ngừa hiệu quả tội phạm; tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức về an toàn tài liệu cho bạn.

Xây dựng phương án truyền thông và phối hợp nghiêm ngặt có một số cơ quan công dụng kịp thời xử lý và khắc phục nhanh nhất một số rủi ro trong làm việc chi trả thẻ (nếu có), tránh để xảy ra hiện trạng bạn khiếu nại kéo dài, gây ảnh hưởng tới danh tiếng của hệ thống ngân hàng.

Cuối cộng, tìm hiểu triển khai biện pháp giám sát, cảnh báo đối có chủ thẻ dựa trên đánh giá hành vi, thói quen của bạn, địa điểm địa lý… và một sốh tân linh hoạt, giảm hạn mức rút tiền vào một số thời điểm có nhiều rủi ro (khoảng thời gian 23h-5h) để cắt giảm rủi ro cho bạn và ngân hàng.

Mất tiền từ thẻ ATM trong đêm, chặn bằng một sốh nào?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: