Nhờ Samsung, Bắc Ninh xuất khẩu tăng gần 2,5 tỷ USD

Hết tháng 2, tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh đạt 5,36 tỷ USD, tăng tới gần 2,5 tỷ USD so có cộng kỳ 2017, tương đương 87,2%. Kim n

10 tuyên bố cứng rắn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với vấn nạn tham nhũng
Cựu Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài kể chuyện “đồng tiền 2 mặt”
Lazada sẽ đầu tư xe điện để kinh doanh thương mại điện tử

Hết tháng 2, tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh đạt 5,36 tỷ USD, tăng tới gần 2,5 tỷ USD so có cộng kỳ 2017, tương đương 87,2%. Kim ngạch xuất khẩu của Bắc Ninh tăng cao nhờ làm việc xuất khẩu của Tập đoàn Samsung và 1 vài công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh, có đến 99% tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu của địa phương này trong 2 tháng đầu năm nay đến từ 1 vài công ty FDI.

Cùng thời điểm trên, kim ngạch nhập khẩu của Bắc Ninh đạt 4,493 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so có cộng kỳ năm ngoái. Như vậy, Bắc Ninh xuất siêu gần 1 tỷ USD, trong khi thời điểm này năm ngoái Bắc Ninh nhập siêu gần 250 triệu USD.

Đáng chú tâm, Bắc Ninh là địa phương có kim ngạch tăng trưởng XNK mạnh nhất trong 1 vài tỉnh, thành kinh tế trung tâm của nước ta. Nhờ đây, kết quả xuất khẩu của Bắc Ninh đã gần tiến sát địa phương đầu tàu từ nhiều năm qua là TP.Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hết tháng 2, kim ngạch xuất khẩu của TP.Hồ Chí Minh chỉ còn cao hơn Bắc Ninh 27 triệu USD, trong khi cộng kỳ 2017 khoảng 1 vàih này lên đến hơn 2 tỷ USD.

Ngoài 2 địa phương kể trên, hết tháng 2, cả nước còn 5 địa phương có kim ngạch xuất khẩu từ 1 tỷ USD trở lên gồm: Bình Dương, Thái Nguyên, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng.

Dữ liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, số lượng 1 vài địa phương xuất khẩu “tỷ USD” hết tháng 2 không biến động so có năm 2017, nhưng kim ngạch xuất khẩu nhìn chung của 1 vài địa phương trung tâm đều tăng khá so có cộng kỳ năm ngoái.

Samsung vừa ra mắt 1 chọn lọc cải tổ quan trọng được thực hiện đúng 2 lần trong suốt 50 năm

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0