“Nhờ” USD ngân hàng tăng giá mạnh, vàng trong nước rút ngắn khoảng cách với thế giới về 2,4 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng trong nước biến động chậm và gần như không theo xu hướng của địa cầu, nhưng chính nguyên nhân này đã kéo dãn khoảng nhữngh chênh lệch

Âm mưu đẩy 5.256 tỉ nợ khống của bà Hứa Thị Phấn
Vay tiêu dùng lãi suất lên đến 40%-50% mỗi năm: Thực chất là “tín dụng đen” biến tướng
FED tăng lãi suất, tỉ giá USD/VNĐ vẫn ổn

Mặc dù giá vàng trong nước biến động chậm và gần như không theo xu hướng của địa cầu, nhưng chính nguyên nhân này đã kéo dãn khoảng nhữngh chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng địa cầu.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 23/7 khá tĩnh lặng. Các doanh nghiệp điều chỉnh giá phân phối tăng giảm 10 – 20 nghìn đồng/lượng so có phiên chuyển nhượng cuối tuần trước.

Cụ thể ở PNJ, giá vàng miếng SJC chuyển nhượng ở 36,74 – 36,92 triệu đồng/lượng. Ttrong khi vàng miếng SJC ở tập đoàn DOJI và doanh nghiệp VBDDQ Phú Quý là 36,77 – 36,87 triệu đồng/lượng.

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng hôm nay khá ổn định ở quanh vùng 1.232 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng địa cầu không có mấy biến động sau khi rơi xuống mức thấp nhất hơn 1 năm qua ở 1.212 USD/ounce trong tuần trước, nhưng tiên liệu xu hướng tuần này những chuyên gia lại tỏ ra không mấy lạc quan.

Theo cuộc khảo sát của Kitco đối có 18 chuyên gia ở Wall Street, có 9 chuyên gia, chiếm 50% tiên liệu giá vàng sẽ giảm, 6 chuyên gia chiếm 33% tiên liệu giá vàng tăng và 3 chuyên gia chiếm 17% tiên liệu giá vàng đi ngang. Trong khi đấy ở Main Street ghi nhận có 51% những chuyên gia tham dự tiên liệu giá tin rằng vàng giảm, 319 phiếu chiếm 37% tiên liệu giá vàng tăng và 103 phiếu chiếm 12% tiên liệu giá vàng sẽ đi ngang.

Mặc dù giá vàng trong nước biến động chậm và gần như không theo xu hướng của địa cầu, nhưng chính nguyên nhân này đã kéo dãn khoảng nhữngh chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng địa cầu từ mức hơn 1 triệu đồng/lượng nhữngh đấy hơn 1 tháng lên đến 2,6 triệu đồng/lượng giai đoạn này.

Tuy nhiên, nhờ có đồng USD ngân hàng được điều chỉnh liên tục, riêng hôm nay tăng đến gần 1% so có hôm qua, lên trên 23.200 đồng/USD, nên đã vô tình kéo giảm khoảng nhữngh chênh lệch ấy, về chỉ còn 2,4 triệu đồng/lượng, hẹp hơn so có hôm qua 200 nghìn đồng.

NHNN ngưng phân phối USD giá rẻ, USD ngân hàng đồng loạt tăng vọt gần 200 đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: