Nhóm Bluechips đồng thuận bứt phá, VN-Index đảo chiều tăng điểm

Nhóm dầu khí cũng bình phục khá tốt và GAS, PVS, PVD, PVB…hiện bình phục về sát tham chiếu, bất chấp giá dầu không thực sự ủng hộ. Sau một vài phút

Mía đường Sơn La (SLS) tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%
[Quy tắc đầu tư vàng] Michael Lee Chin – Trở thành tỷ phú đầu tư nhờ chỉ dựa vào 5 phương pháp chọn cổ phiếu
ACBS tuổi 18 “hấp dẫn” bằng công nghệ 4.0 và luôn sẵn sàng ứng biến cùng nhà đầu tư

Nhóm dầu khí cũng bình phục khá tốt và GAS, PVS, PVD, PVB…hiện bình phục về sát tham chiếu, bất chấp giá dầu không thực sự ủng hộ.

Sau một vài phút giảm điểm đầu phiên, lực cầu đổ vào phân khúc khá mạnh từ sau 10h15’ giúp một vài chỉ số bình phục trở lại, thậm chí VN-Index đã quay đầu tăng điểm lên trên 983 điểm.

Sự khởi sắc của một vài cổ phiếu Bluechips như MWG, POW, PNJ, VRE, VPB, VJC, HVN, FPT, REE, VCB…đang tác động tích cực tới phân khúc.

Nhóm dầu khí cũng bình phục khá tốt và GAS, PVS, PVD, PVB…hiện bình phục về sát tham chiếu, bất chấp giá dầu không thực sự ủng hộ.

======================================

Thị trường mở cửa phiên chuyển nhượng cuối tuần khá thận trọng trong bối cảnh phân khúc Mỹ tiếp tục giảm điểm trong đêm qua do lo ngại chiến tranh thương mại leo thang. Bên cạnh đây, việc khối ngoại không ngừng phân phối ròng thời gian gần đây cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Cũng trong đêm qua, giá dầu địa cầu có phiên giảm sâu nhất trong hơn 6 tháng khiến một vài cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…giảm mạnh ngay từ một vài phút mở cửa. Dù vậy, lực cầu bắt đáy khá tốt đã giúp một vài cổ phiếu này dần thu hẹp đà giảm.

Các Bluechips như BVH, HPG, MSN, VJC, PLX, VHM, VIC…cùng có một vài cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, VPB…cũng giảm điểm khiến phân khúc thêm phần ảm đạm. YEG sau tài liệu thương thảo bất thành có Youtube có khi giảm sàn xuống 93.500 đồng.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index giảm 5,02 điểm (0,51%) xuống 977,69 điểm; HNX-Index giảm 0,37% xuống 105,91 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,11% lên 55,46 điểm.

Khối ngoại hiện vẫn tiếp tục phân phối ròng hơn 30 tỷ trên toàn phân khúc, trong đây tập trung chủ yếu vào VNM, YEG, PVD, PLX…

Điểm tích cực khi này đến từ TTCK Phái sinh khi cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 16 đến gần 18 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: