Nhóm dầu khí “dậy sóng”, VN-Index bứt phá gần 7 điểm với thanh khoản cao nhất kể từ đầu tháng

POW sau tài liệu lọt rổ MSCI Frontier Makets Index, cũng như được tiên đoán lọt rổ FTSE Vietnam Index đã bứt phá mạnh và hiện tăng kịch trần lên 15.2

DLG dò đáy, CEO của Đức Long Gia Lai vẫn chưa mua được 10 triệu cổ phiếu đăng ký do chưa thu xếp kịp tài chính
Hóa giải các cú sốc
Ảnh hưởng từ tiến độ dự án Cần Giờ, Fideco (FDC) điều chỉnh giảm 82% kế hoạch lợi nhuận cả năm

POW sau tài liệu lọt rổ MSCI Frontier Makets Index, cũng như được tiên đoán lọt rổ FTSE Vietnam Index đã bứt phá mạnh và hiện tăng kịch trần lên 15.200 đồng.

Về cuối phiên sáng, đà tăng của phân khúc dần “hạ nhiệt” trong bối cảnh nhiều TTCK Châu Á đồng loạt giảm điểm. Dù vậy, mức giảm hiện không đáng kể và lực cầu đỡ giá khá tốt mỗi khi phân khúc điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,4 điểm (0,04%) xuống 958,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,44% xuống 105,14 điểm và Upcom-Index giảm 0,28% xuống 55,09 điểm. Thanh khoản toàn phân khúc ở mức trung bình thấp có giá trị chuyển nhượng 3 sàn đạt 1.800 tỷ đồng (bao gồm 150 tỷ thỏa thuận).

Điểm tích cực khi này là đà phân phối ròng của khối ngoại đã chững lại khi họ chỉ phân phối 27 tỷ trên toàn phân khúc. Trong đây, lực phân phối chủ yếu tập trung vào E1VFVN30 (16,7 tỷ đồng) và HPG (13,9 tỷ đồng).

Về diễn biến cổ phiếu, nhóm hạ tầng khu công nghiệp vẫn là điểm sáng có nhiều mã tăng mạnh như NTC, LHG, D2D, KBC, VGC, SZL…Trong khi đây, nhóm dầu khí vẫn trong trạng thái chuyển nhượng giằng co quanh vùng tham chiếu.

POW sau tài liệu lọt rổ MSCI Frontier Makets Index, cũng như được tiên đoán lọt rổ FTSE Vietnam Index đã bứt phá mạnh và hiện tăng kịch trần lên 15.200 đồng. Trong sáng nay, khối ngoại mua ròng hơn 1 triệu POW đã hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng cổ phiếu. Ngoài ra, SAB cũng là cái tên đáng chú tâm khi tăng 4.200 đồng lên 252.200 đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện đều duy trì basis dương (lớn hơn VN30 Index) cho thấy tâm lý giới đầu tư khi này không còn quá thận trọng.

========================================

Sau ít phút lình xình đầu phiên, phân khúc đã lấy lại sắc xanh từ sau 10h. Tại thời điểm 10h15′, chỉ số VN-Index tăng 1 điểm (0,1%) lên sát mốc 960 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index giảm không đáng kể.

Nhóm dầu khí tiếp tục biểu hiện vai trò dẫn dắt có GAS, PVS, PVD đồng loạt tăng điểm. Bên cạnh dầu khí, nhóm hạ tầng khu công nghiệp D2D, NTC, LHG, KBC, VGC, SZL…cũng tăng mạnh sau tweet của Tổng thống D.Trump có “gợi ý” về việc dòng vốn FDI sẽ dịch chuyển từ Trung Quốc về một vài quốc gia như Việt Nam.

================================

Thông tin Trung Quốc “trả đũa” áp thuế 25% lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ đã khiến một vài phân khúc châu Á giảm mạnh trong sáng nay và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, sau ít phút giảm mạnh đầu phiên, phân khúc đã dần bình phục trong bối cảnh lực cung không còn quá mạnh, trong khi cầu luôn thường trực “bắt đáy”.

Tại thời điểm 9h55′, chỉ số VN-Index chỉ giảm nhẹ 2,4 điểm (0,25%) xuống 956,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,49% xuống 105,09 điểm và Upcom-Index giảm 0,28% xuống 55,09 điểm.

Tâm điểm dòng tiền khi này vẫn là nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD…và có thời điểm PVS, PVD đã tăng điểm. Bên cạnh đây, một vài Bluechips như MWG, POW, OIL, HVN, PLX, SAB, VIC…cũng chuyển nhượng khá tốt giúp tâm lý phân khúc ổn định.

POW sau tiên đoán có thể lọt rổ FTSE Vietnam Index, cũng như việc chính thức được MSCI Frontier Markets Index đưa vào rổ chỉ số đã bứt phá khá mạnh và hiện tăng 600 đồng.

Nhóm cổ phiếu hạ tầng, khu công nghiệp chuyển nhượng khá tốt có nhiều mã tăng mạnh như D2D, NTC, LHG, KBC, VGC, SZL…Có lẽ “gợi ý” của Tổng thống Mỹ D.Trump về việc dòng vốn FDI sẽ dịch chuyển từ Trung Quốc về một vài quốc gia như Việt Nam đã hỗ trợ tích cực tới nhóm ngành này.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: