Nhu cầu vàng trang sức ở Việt Nam tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

WGC phân tích Việt Nam là phân khúc tăng trưởng nhu cầu vàng trang sức mạnh nhất trong khu vực, tăng trưởng 11% trong quý IV và cả năm tăng 7%. Hội

GPBank sắp bán đấu giá gần 2 triệu cổ phần tại CTCP Du lịch Kim Liên, giá khởi điểm hơn 300 nghìn đồng/cổ phần
OCB lãi 619 tỷ đồng trước thuế trong quý 1, nợ xấu tăng nhanh
Bảy vấn đề cần lưu ý trong lĩnh vực ngân hàng

WGC phân tích Việt Nam là phân khúc tăng trưởng nhu cầu vàng trang sức mạnh nhất trong khu vực, tăng trưởng 11% trong quý IV và cả năm tăng 7%.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vừa có báo cáo về xu hướng nhu cầu vàng trên địa cầu.

Theo đây, WGC cho biết, nhu cầu vàng bình phục trong một vài tháng cuối năm 2017 và ở quý IV đã tăng 6% so có cộng kỳ năm 2016, lên 1,095.8 tấn. Nhưng tính chung cả năm 2017, nhu cầu tiêu thụ vàng trên toàn cầu đã giảm 7% xuống 4.471,7 tấn, mức thấp nhất trong 8 năm, giữa bối cảnh vận hành đầu tư sụt giảm của một vài quỹ lấn át việc tiêu thụ vàng trang sức tăng lên.

Nhu cầu vàng trang sức ở Việt Nam tăng mạnh nhất kể từ năm 2008 - Ảnh 1.

Dòng tiền từ một vài quỹ đầu tư đổ vào vàng, mặc dù tích cực, nhưng so có năm 2016 thì đã suy giảm đáng kể. Lượng vàng dự trữ của một vài ngân hàng trung ương đã tăng 371,4 tấn năm vừa qua, nhưng vẫn giảm 5% so có mua ròng của năm 2016.

Hai phân khúc tiêu thụ vàng trang sức danh tiếng địa cầu là Trung Quốc và Ấn Độ chứng kiến một vài mức tăng lần lượt là 3% và 12%. WGC cho biết tổng lượng vàng mua vào của Trung Quốc đạt 953,3 tấn năm 2017, còn nhu cầu tiêu thụ ở Ấn Độ đạt 726,9 tấn. Dự kiến, lượng tiêu thụ vàng ở hai phân khúc này trong năm 2018 sẽ ở mức tương tự như năm vừa qua.

Đối có phân khúc Việt Nam, WGC phân tích là phân khúc tăng trưởng nhu cầu mạnh nhất trong khu vực, có mức tăng trưởng 11% trong quý IV và đẩy nhu cầu cả năm tăng 7% lên 16,5 tấn. Đây là năm nhu cầu vàng trang sức ở Việt Nam có mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2008.

Nhu cầu này của Việt Nam có được nhờ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và phân khúc chứng khoán cũng tăng trưởng mạnh. Thực tế phân khúc đã có sự mở rộng mạng lưới bán lẻ đồ trang sức, và có một vài dấu hiệu cho thấy có thể Chính phủ sẽ sớm để tự do hóa phân khúc vàng, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tăng lên trên phân khúc./.

Giá vàng quay đầu giảm mạnh

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0