Nhựa An Phát nâng tỷ lệ sở hữu tại An Phát – Yên Bái (HII) lên trên 50%

Khoáng sản An Phát Yên Bái vừa đã đi vào hoạt động và đưa vào sản xuất Nhà máy bột đá siêu mịn CaCO3 - 1 nguồn nguyên liệu quan trọng cho việc sản xu

Vn-Index mất gần 4 điểm, cổ phiếu dệt may, thủy sản ngược dòng bứt phá nhờ hiệu ứng CPTPP
VN-Index tăng hơn 11 điểm trong “thứ 6 ngày 13”, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt bứt phá
Quên “Sell in May” đi, trong 5 năm gần nhất thì có tới 4 năm chứng khoán Việt Nam tăng điểm trong tháng 5

Khoáng sản An Phát Yên Bái vừa đã đi vào hoạt động và đưa vào sản xuất Nhà máy bột đá siêu mịn CaCO3 – 1 nguồn nguyên liệu quan trọng cho việc sản xuất hạt nhựa.

CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (Anphat Plastic – mã chứng khoán AAA) vừa thông báo đã đã đi vào hoạt động mua thêm 4,6 triệu cổ phiếu HII của CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ 1/8 đến 24/8/2018.

Sau chuyển nhượng Anphat Plastic nâng lượng có cổ phiếu HII từ 9,6 triệu đơn vị (mật độ 34,47%) lên 14,2 triệu đơn vị tương ứng 50,99% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Khoáng sản An Phát Yên Bái.

Trước chuyển nhượng này, mặc dù mật độ có dưới 50% nhưng An Phát Yên Bái vẫn được ghi nhận là công ty con của Nhựa An Phát do có 3/5 Thành viên HĐQT của HII là Thành viên Ban giám đốc của AAA và là đại diện quản lý vốn của công ty ở HII nên Anphat Plastic đã nắm quyền kiểm soát ở HII.

Khoáng sản An Phát Yên Bái là công ty thành lập từ tháng 10/2009 có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh hạt nhựa và hạt phụ gia tạo thành bởi phụ gia và bột đá… Chủ tịch HĐQT của Khoáng sản An Phát Yên Bái là ông Vũ Thanh Bình, sinh năm 1988.

Kết quả kinh doanh, năm 2017 HII đạt 1.331 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng đột biến gấp 6,8 lần doanh thu đạt được năm 2016, còn lợi nhuận sau thuế đạt 61,5 tỷ đồng, gấp 5,3 lần cộng kỳ.

Năm 2017 được xem là 1 trong các dấu mốc quan trọng của HII khi công ty đã đi vào hoạt động thi công và đưa vào sản xuất dự án Nhà máy bột đá siêu mịn CaCO3, góp phần chủ động nguồn nguyên liệu bột đá CaCO3 siêu mịn cho nhà máy sản xuất hạt nhựa.

Nhựa An Phát (AAA) cách tân chiến lược, hướng đến mục tiêu doanh thu tỉ USD năm 2025

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: