Những góp ý chân thành về dịch vụ ngân hàng của cô kế toán thường xuyên giao dịch với Shinhan, BIDV, Woori Bank

Nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng thấy được vui vẻ tha hồ, rất sẵn sàng dùng tiếp. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít 1 vài dịch

Dịch tả lợn hành hoành, Thanh Hóa đề nghị các ngân hàng điều chỉnh hạn trả nợ hỗ trợ người dân vượt khó khăn
Đến lượt Vietinbank rao bán khoản nợ của địa ốc Gia Phú
Thị trường mua – bán nợ, bao giờ?

Nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng thấy được vui vẻ tha hồ, rất sẵn sàng dùng tiếp. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít 1 vài dịch vụ khiến người dùng phải bức xúc. Việc xác nhận tài liệu chính xác cũng khiến khách hàng thấy được thủ tục đôi khi còn phiền toái trong chuyển nhượng.

LTS:Chúng tôi xin ra mắt bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Tươi ở Đồng Nai gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp có báo Trí thức trẻ tổ chức.

————-

Trong thời gian gần đó, khái niệm “Cách Mạng Công Nghiệp 4.0” được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng có đó là các chờ mong về cuộc “chuyển mình” của 1 vài doanh nghiệp ở Việt Nam nếu đón được làn sóng này. Đi đầu là ngành tài chính ngân thường càng ngày càng đẩy cao hơn về chất lượng dịch vụ và định hướng phát triển cho tương lai.

Bản thân là 1 kế toán chi trả có bí kíp 3 năm trong ngành. Tôi đã và đang sử dụng rất nhiều dịch vụ, chuyển nhượng trực tiếp có rất nhiều ngân hàng trong và ngoài nước như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam, ngân hàng Woori Bank Việt Nam… nên tôi cũng hiểu và so sánh được các điểm mạnh, điểm yếu của từng ngân hàng. Đặc biệt chất lượng dịch vụ khách thường ngày được cải thiện đáng kể.

Đầu tiên là việc tiếp cận 1 vài doanh nghiệp rất mau chóng, hỗ trợ doanh nghiệp trong bước đầu sử dụng dịch vụ để tránh các rủi do cũng như tiết kiệm giá thành cho doanh nghiệp giả dụ: Cung cấp ngân hàng trực tuyến có hệ thống bảo mật cao, chuyển tiền qua email/fax, nhận chứng từ sao kê ngân hàng 1 tháng/ 1 lần bằng thư phát…

Biểu mẫu excel ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp chuyển tiền bằng fax mà không cần chuyển nhượng ở quầy. Tiết kiệm thời gian chuyển nhượng, giá thành di chuyển, gửi xe…

XEM TẤT CẢ CÁC BÀI DỰ THI của cuộc thi viết “Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong” ở đó

Hơn nữa, toàn thể cán bộ cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp được mở thẻ miễn phí ở ngân hàng thông qua việc xác minh tài liệu giữa ngân hàng, nhân viên doanh nghiệp và doanh nghiệp. Hỗ trợ tối đa về việc rút ngắn 1 vài thủ tục ở quầy mà vẫn sử dụng được 1 vài tiện ích ngân hàng: mở thẻ, khóa thẻ, rồi đến internet banking, mobile banking, chăm sóc khách hàng, hay các dịch vụ đặc biệt có thể xác nhận qua internet, liên hệ viễn thông.

Những khách hàng cá nhân, sinh viên, công nhân viên, doanh nghiệp… có nhu cầu vay vốn được ngân hàng kiểm định mau chóng, và thời gian giải ngân ngắn. Bản thân tôi, nhờ có dịch vụ vay vốn này mà tôi có thể tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng có lãi suất hợp lí phục vụ nhu cầu học tập trước kia, và bây giờ là nhân viên văn phòng có lương bổng tháng tầm trung.

Thứ hai, để tạo điều kiện lôi kéo vốn đầu tư, yên tâm sản xuất kinh doanh cho 1 vài doanh nghiệp trong và ngoài nước, 1 vài ngân hàng đã ứng dụng nhiều loại hình tín dụng khác nhau như: tín dụng thế chấp bằng Tài sản, tín dụng bằng doanh thu, tín dụng bằng quyền nhận nợ…có lãi suất linh động.

Đồng thời, đội cán bộ tín dụng của 1 vài ngân hàng giải đáp, hỗ trợ rất tận tâm đối có khách hàng nhu cầu về 1 vài thủ tục, 1 vài biểu mẫu cho tới khi tiền về tài khoản không các nhằm tạo mối quan hệ bền chặt có 1 vài khách hàng cũ mà qua đó phát tiển thêm 1 vài mối quan hệ khác. Qua hàng năm doanh nghiệp được phân tách lại hạn mức cấp tín dụng thông qua viêc cung cấp, tuân thủ 1 vài chỉ tiêu ngân hàng đặt ra. Đó cũng là bước lợi thế cho cả doanh nghiệp và ngân hàng cộng phát triển.

Thứ ba, hệ thống bảo mật của 1 vài ngân thường càng ngày càng cải thiện thông qua nhiều bước xác nhận tài liệu. Đặc biệt ngân hàng kiểm tra đối chiếu chính xác tuyệt đối 1 vài tài liệu chi trả. Để thanh khoản đạt mức an toàn tối đa nhất cho khách hàng. Những nguồn tiền ngoại hối luôn được 1 vài ngân hàng trung gian kiểm soát cao, mà vẫn dữ được thanh khoản nhanh.

Thực tế nêu trên cho chúng ta thấy có nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng thấy được vui vẻ tha hồ, rất sẵn sàng dùng tiếp hoặc ra mắt có người khác cộng sử dụng.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít 1 vài dịch vụ khiến người dùng phải bức xúc.

Việc xác nhận tài liệu chính xác cũng khiến khách hàng thấy được thủ tục đôi khi còn phiền toái trong chuyển nhượng. Tôi còn nhớ, có 1 lần tôi chi trả lương bổng cho quản lí người Hàn Quốc bằng dịch vụ của ngân hàng Shinhan (ngân hàng vốn đầu tư nước ngoài), tôi chỉ cung cấp hợp đồng lao động 1 lần duy nhất và 1 vài lần sau tôi chỉ gửi lệnh chi trả là đã đi vào hoạt động thủ tục. Tuy nhiên do sự cố nên có 1 tháng tôi đã sử dụng 1 ngân hàng Việt Nam để chi trả. Vào lần đó ngân hàng đề nghị tôi cung cấp Hợp đồng lao động, Hộ chiếu, Thẻ tạm trú của người nước ngoài, lệnh chuyển tiền và cam đoan có dòng chữ của Giám đốc đơn vị là “Tôi đã đọc và chấp nhận”, mà thực ra người giám đốc đó không hề biết tiếng việt mà vẫn phải ghi. Không may vào lần đó có 1 cán bộ không có theo thẻ tạm trú để scan cho ngân hàng. Cuối cộng việc trả lương bổng hôm đó của doanh nghiệp đã bị hủy bỏ.

Thêm nữa là việc 1 vài ngân hàng được đặt ở 1 vài khu vực có dòng tiền dịch chuyển cao như khu công nghiệp, đô thị lớn, hay vào 1 vài ngày cao điểm lãnh lương bổng, ngày lễ tết… Việc chuyển nhượng ở quầy vô cộng bất tiện do đội ngũ nhân viên quan hệ khách hàng thiếu, khách hàng phải tốn rất nhiều thời gian cho việc chuyển nhượng mà quỹ thời gian của họ thì hạn chế. Như vậy đối có 1 vài nhà băng phải có phương pháp bố trí đầy đủ nhân lực, hay điều chuyển nguồn nhân lực từ nơi nhu cầu ít sang nơi có nhu cầu nhiều để phục vụ khách hàng 1 1 vàih tốt nhất.

Đáng lưu ý, gần đó trên 1 vài trang báo mạng đưa tin vô vàn 1 vài vụ chiếm đoạt tiền của người gửi tiết kiệm, mất tiền trong tài khoản vẫn cứ xảy ra có tần suất dày hơn, khiến nhiều khách hàng hoang có về dịch vụ ngân hàng. Thử hỏi nếu khách hàng bị mất tiền thì có đủ can đảm để tiếp tục dịch vụ đó nữa không. Nếu là tôi thì đảm bảo là “Không” cho dù trước đó dịch vụ có tốt thế nào đi chăng nữa.

Sản phẩm dịch vụ ngân hàng gắn liền có sự phát triển hòa nhập của khối doanh nghiệp, cá nhân… thông qua việc cải tiến đã đi vào hoạt động hệ thống dịch vụ ngân hàng bắt kịp cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Kết quả của dịch vụ ngân hàng phản ánh sự hài lòng của khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy 1 vài tổ chức ngân hàng nên chú trọng hơn về ý kiến, góp ý của khách hàng. Giao dịch viên cũng cần quan tâm hơn về thái độ có khách hàng.

Định kì hàng quý hoặc 6 tháng 1 lần ngân hàng nên tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của khách hàng, nhằm cải thiện các thiếu sót hoặc tiếp thu các ý tưởng hay.

Còn có riêng tôi “Cô kế toán viên”, chỉ mong dịch vụ ngân hàng cung cấp tốt cho doanh nghiệp mình nhìn chung và khách hàng nói riêng.

Dịch vụ Techcombank: Tốt có nhiều, còn chưa tốt thì sao?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0