Những người siêu giàu trên thế giới – Họ ở đâu?

Mỹ là quốc gia tập trung số lượng người siêu giàu nhiều nhất địa cầu. Tại đất nước này, 1 vài số liệu thống kê về người siêu giàu khi đem so có có 1

CEO Huawei lạc quan thị trường thiết bị 5G tại Việt Nam sẽ “khác” giữa những “cơn gió ngược”
Công chức sử dụng điện, nước, xăng dầu… vượt định mức sẽ bị phạt tiền
“Tạo cơ chế để doanh nghiệp Việt mua lại doanh nghiệp FDI”

Mỹ là quốc gia tập trung số lượng người siêu giàu nhiều nhất địa cầu. Tại đất nước này, 1 vài số liệu thống kê về người siêu giàu khi đem so có có 1 vài quốc gia, nền kinh tế khác cũng có nhiều điểm thú vị.

Cuộc khảo sát của công ty giải đáp Boston Consulting Group (BCG) cho kết quả, sau khi đã điều chỉnh 1 vài biến động tỷ giá hối đoái, tổng tài sản toàn cầu đã tăng 7% lên gần 202 nghìn tỷ USD. Những người siêu giàu – được xác định là triệu phú USD – có gần 1 nửa tất cả tài sản của địa cầu.

Trong khi người siêu giàu Bắc Mỹ nắm giữ đa số tài sản ở mức gần 43%, thì tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là ở châu Á, châu Mỹ Latin và Trung Đông. Hầu hết người siêu giàu sống ở Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Số lượng người siêu giàu ở Mỹ là 79.595 trong năm 2017, Wealth-X báo cáo. Con số này lớn hơn tổng số người siêu giàu của 5 quốc gia có lượng người siêu giàu lớn nhất thứ hai – Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Canada và Pháp cùng lại – và Hoa Kỳ hiện chiếm 31% dân số siêu giàu trên địa cầu. Hơn 35 triệu người Mỹ hiện đang có khối lượng tài sản trong dao động từ 250.000 đô la Mỹ đến 1 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng dân số siêu giàu của Mỹ lại đang ở mức thấp hơn cả 5 quốc gia nói trên. Trong khi con số này là 8,9% ở Mỹ thì ở 1 vài quốc gia Nhật, Trung, Đức, Canada đều trên 10%, độc đáo ở Pháp lên đến 17,3%. HongKong là nền kinh tế có tốc độ tăng thêm người siêu giàu lớn nhất – 31% – 1 con số đáng kinh ngạc.

Những người siêu giàu trên địa cầu - Họ ở đâu? - Ảnh 1.

Công ty nghiên cứu kỹ Wealth-X định nghĩa người siêu giàu (UHNW) là 1 vài cá nhân có khối lượng tài sản từ 30 triệu đô la trở lên. Và theo báo cáo mới nhất, Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều người siêu giàu hơn bất cứ nơi nào khác trên địa cầu.

Theo Vincent White, Giám đốc điều hành ở Viện Wealth-X, đấy là 1 thời điểm cực kỳ thuận lợi để tạo ra sự giàu có. “Đã có hiệu ứng ‘Goldilocks’, khiến cho việc kinh doanh phát triển thành tiện lợi hơn, cung cấp 1 môi trường tốt để huy động vốn và khuyến khích chủ nghĩa kinh doanh – chìa khóa để tạo ra sự giàu có”.

Nguyên nhân khiến người siêu giàu tăng mạnh

Sự tăng thêm 10% lượng dân số siêu giàu đánh dấu tốc độ tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so có năm năm trước – thời điểm có mức tăng 18% tích lũy, The Wealth Report báo cáo rằng dân số cực kỳ giàu có tăng mạnh nhất vào năm 2015. Nó phản ánh đà phát triển của nền kinh tế toàn cầu kể từ đầu năm 2017 – nhưng đấy chỉ là 1 khía cạnh phản ánh trong biện pháp thống kê được sử dụng bởi Wealth-X.

Những người siêu giàu trên địa cầu - Họ ở đâu? - Ảnh 2.

Ngoài tăng trưởng GDP, sự phát triển của phân khúc chứng khoán và 1 vài khoản đầu tư khác được tính đến, cũng như xu hướng bán tài sản trong nước – được tính toán bằng 1 vài mô hình độc quyền của Wealth-X.

Tiền tệ cũng đâyng 1 vai trò quan trọng. Dữ liệu của cải trong 1 vài báo cáo được thể hiện bằng đô la Mỹ, và kết quả là, sự dịch chuyển của đồng nội tệ so có đồng đô la cũng sẽ có tác động.

“Nhiều loại tiền tệ đã đạt được sức mạnh so có đô la Mỹ năm ngoái, dẫn đến sự tăng thêm ròng trong 1 vài ước tính của chúng tôi”, ông White khẳng định. “Tuy nhiên, mối quan hệ không phải là tuyến tính. Có sự tương tác giữa điều này và 1 vài nhân tố khác ảnh hưởng đến tăng trưởng của cải”.

Số người có tài sản ròng từ 50 triệu USD trở lên tăng ở Bắc Mỹ (+ 31%), châu Á Thái Bình Dương (+ 37%) và châu Âu (+ 10%) trong GĐ 2012 và 2017, năm khu vực, đáng chú tâm nhất là ở Mỹ Latin và Caribê (-22%) và Nga và CIS (-37%).

Theo 1 thống kê khác của trang Howmuch.net, số lượng người siêu giàu có tài sản lớn hơn 500 triệu đô ở Mỹ là 1.830 đại diện, chiếm số lượng lớn nhất trên toàn cầu, theo sau là Trung Quốc có 490 người, Đức có 430 người và Nhật Bản có 390 người.

Theo báo cáo này, khu vực giàu có bậc nhất là Bắc Mỹ, dao động 35% người giàu có trên địa cầu có trụ sở ở đây, và xếp hạng của họ tăng thêm 5% trong năm ngoái, đưa tổng số lên 2.100 người có tài sản trên 500 triệu và 44.000 người có khối lượng tài sản trên 50 triệu đô la Mỹ, theo sau là khu vực châu Âu và châu Á.

Hoa Kỳ cũng có 5 trong số 10 đô thị có nhiều người siêu giàu nhất địa cầu, New York đứng thứ 2 có 8.865 đại diện. Thành phố có nhiều người siêu giàu nhất là Hong Kong có hơn 10.000 cá nhân được công nhận là siêu giàu có.

Những người siêu giàu trên địa cầu - Họ ở đâu? - Ảnh 3.

2018 là 1 năm kỷ lục cho 1 vài người siêu giàu ở Mỹ, khi “giá vé” gia nhập câu lạc bộ siêu giàu của Mỹ đã tăng gần 18% lên 2 tỷ USD. Dù vậy, 1 vài doanh nhân vẫn liên tục gia nhập vào hàng ngũ siêu giàu khi họ kiếm được hàng triệu đô trong mọi lĩnh từ viễn thông đến rượu, thậm chí là đánh cá. Năm nay Mỹ có thêm 22 tỷ phú, 14 trong số đây là tỷ phú tự thân.

Cảnh báo có người siêu giàu ở phía bên kia “Nhân tố Trump”

Tại Mỹ, 1 vài chính sách bán hàng thuế mới nhằm gắng sức khuyến khích nhiều công ty xoay dòng tiền trong nước hơn để có thể vận động trong tất cả nền kinh tế và đổ vào túi họ – 1 vài người siêu giàu.

Cuối năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã mở bán 1 loạt 1 vàih tân về thuế, bao gồm thuế suất cực thấp 15,5% cho 1 vài công ty đầu tư trong nước. Ngoài ra, ông đã cắt giảm thuế công ty xuống còn 21%, cũng như cắt giảm thuế suất thuế lương và tăng phụ cấp gia đình.

Theo tiên đoán kinh tế GĐ này, Mỹ chuẩn bị ​​sẽ tăng 38% dân số cực kỳ giàu có trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, sự 1 vàih tân thuế công ty có thể có tác động trong tương lai, độc đáo nếu nó khuyến khích đầu tư nhiều hơn trên khắp nước Mỹ.

“Về mặt chính sách bán hàng tài khóa, 1 vài 1 vàih tân về thuế công ty và thuế lợi tức có tác động lớn nhất đến 1 vài người siêu giàu, mặc dù sự 1 vàih tân này có thể hơi mất thời gian.”, Winston Chesterfield, Giám đốc nghiên cứu kỹ ở Wealth- giải đáp. X.

Công việc cố vấn cho 1 vài người siêu giàu rất phát triển ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, 1 vài công ty môi giới bán lẻ cũ như Morgan Stanley, Ngân hàng Quản lý Tài sản Mỹ Merrill Lynch, Quản lý tài sản của UBS AG ở châu Mỹ và Wells Fargo Advisors đã mất thị phần khi 1 vài bạn giàu có di cư đến nơi khác.

Trong tương lai, có thể sẽ có 1 vài sự 1 vàih tân lớn về kinh tế và địa chính trị. Tuy nhiên, dân số cực kỳ giàu có chuẩn bị ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong trung hạn. “Ngay cả khi điều kiện kinh tế toàn cầu rơi vào tiêu cực, chúng tôi vẫn thường nhìn thấy khả năng bình phục cao ở 1 vài người siêu giàu”, ông White nói.

“Có 1 vài 1 vàih tân về mặt xã hội sẽ diễn ra trong tương lai và trong dài hạn – phản ứng của đa số dân số có bất bình đẳng lương là 1 sức ép lớn đối có giới siêu giàu. Cũng có thể, sự tăng thêm khoảnh 1 vàih giàu nghèo – sự tăng trưởng về mặt số lượng 1 vài người siêu giàu sẽ không còn được đi theo quỹ đạo môi trường xung quanh của nó”.

9 điều độc đáo về đô thị có nhiều người siêu giàu nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: