“Những người vợ của trùm ma túy khét tiếng” tiết lộ cách giấu và tiêu 2 tỷ USD tiền mặt

Những ngôi nhà chứa đầy tiền có những cánh cửa thép thủy lực giống trong bộ phim Điệp viên 007 là nhữngh chân tay cất giấu số tiền mặt 2 tỷ USD của t

Vụ rơi máy bay ở Ethiopia: “Sự tương đồng” với máy bay của Lion Air
Ông Trump cố chặt đứt kết dính giữa kinh tế Trung Quốc và Mỹ?
Tiết lộ về khối tài sản “khủng” và cách chi tiêu của nhà Ivanka Trump

Những ngôi nhà chứa đầy tiền có những cánh cửa thép thủy lực giống trong bộ phim Điệp viên 007 là nhữngh chân tay cất giấu số tiền mặt 2 tỷ USD của trùm ma túy khét tiếng Joaquín “El Chapo” Guzmán.

Margarito và Pedro Flores, hai anh em sinh đôi từ Chicago, Illinois, được cho là đã giúp hạ giục 1 trong những trùm ma túy khét tiếng nhất địa cầu Joaquín “El Chapo” Guzmán. Những người vợ của họ, tác giả cuốn sách “Những bà vợ của Cartel” (Cartel Wives) mới đây đã tiết lộ nhữngh hai anh em song sinh này giấu số tiền 2 tỷ USD họ kiếm được từ những vận hành kinh doanh phi pháp trong băng Carter của trùm ma túy El Chapo.

Năm 2017, Margarito và Pedro Flores bị bắt và kết án 14 năm tù giam. Tuy nhiên, số tiền của hai phần tử này đã được cất giấu và tiêu trót lọt. Trong cuốn sách Cartel Wives, những người vợ của hai kẻ buôn ma túy này cho biết chồng họ đưa 2 tỷ USD tới Mexico. Số tiền mặt khổng lồ khiến những ngôi nhà chứa đầy tiền là có thật.

“Bạn biết đây, họ xây những bức tường có cánh cửa thủy lực có thể đâyng mở như những gì trong bộ phim Điệp viên 007 có giá hàng triệu USD. Chúng tôi có những căn phòng chất ních tiền nên số tiền bỏ ra thực sự không đáng kể gì”, những người vợ của Margarito và Pedro Flores kể lại trong cuốn sách Cartel Wives.

Theo lời kể lại, họ có những công nhân làm việc 8 giờ 1 ca và làm liên tục trong 3 ca có nhiệm vụ duy nhất là đếm tiền. Họ có thể được 1 triệu USD trong vài giờ. Số tiền này đã được gia đình Margarito và Pedro Flores tiêu cho những việc cá nhân như ăn chơi, đi du lịch hay thậm chí là những kỳ nghỉ kéo dài cả tháng trên những bãi biển thiên các con phố.

“Chúng tôi thực sự sống cuộc sống mà muốn gì được đây. Tuy nhiên, cuối cộng, chúng tôi cảm thấy rằng đây không thực sự là cuộc sống mà chúng tôi mơ ước. Chúng tôi muốn sống có tình yêu, gia đình và những điều dễ làm”, những người vợ của Margarito và Pedro Flores chia sẻ.

Margarito và Pedro Flores là tay chân của trùm ma túy Joaquín “El Chapo” Guzmán, người đang bị giam giữ trong nhà tù an ninh chặt chẽ nhất ở Mỹ. Theo ABC News, Joaquín “El Chapo” Guzmán (biệt danh El Chapo) sinh ngày 25/12/1954 trong 1 gia đình nghèo ở La Tuna, Mexico. Năm 1970, Guzman đầu quân cho băng buôn lậu ma túy do Hector Luis Palma Salazar cầm đầu.

Nổi danh đầu những năm 1990 thông qua việc thâu tóm và mở rộng vận hành, băng Sinaloa Cartel của Joaquín “El Chapo” Guzmán đã tuồn vào nước Mỹ dao động 200 tấn cocaine. Những các con phố hầm xuyên biên giới là 1 trong những nhữngh mà băng đảng của Joaquín “El Chapo” Guzmán đã tuồn ma túy vào nước Mỹ, khiến chúng phát triển thành vô cộng khó ngăn chặn.

Nhân vật này từng 2 lần thoát khỏi những nhà tù an ninh chặt chẽ nhất ở Mexico trước khi bị bắt lại lần thứ 3, nhân vật này đã được Mexico dẫn độ sang Mỹ để chịu tội trước pháp luật. Các phiên xử Joaquín “El Chapo” Guzmán được áp dụng cuối năm 2018 và vẫn đang tiếp diễn. Nhiều khả năng, phần đời còn lại của nhân vật khét tiếng này sẽ ở sau chấn song sắt của những nhà tù an ninh chặt chẽ nhất ở Mỹ.

El Chapo – Ông trùm ma túy vượt ngục “như phim”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: