Những Tổng thống Mỹ tuổi Tuất nổi tiếng thế giới

2018 là năm tuổi của nhiều Tổng thống Mỹ nổi tiếng địa cầu. Cùng điểm qua 1 số gương mặt chính trị gia nổi trội sinh năm Tuất trên toàn địa cầu. Tổ

Những gã khổng lồ như Tesla, Uber liên tiếp dính bê bối, phải chăng bong bóng startup công nghệ sắp vỡ tung?
Cổ phiếu “trà đá” bị quên lãng đang làm náo loạn thị trường chứng khoán này
Sau hơn 30 năm phát triển Starbucks từ 11 lên 28.000 cửa hàng khắp thế giới, chủ tịch Howrad Schultz chính thức nghỉ hưu

2018 là năm tuổi của nhiều Tổng thống Mỹ nổi tiếng địa cầu.

Cùng điểm qua 1 số gương mặt chính trị gia nổi trội sinh năm Tuất trên toàn địa cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Donald John Trump sinh ngày 14/6/1946. Trước khi chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ông được biết đến là 1 doanh nhân thành đạt và là 1 nhà sản xuất chương trình truyền hình nổi tiếng.

Trump là dân gốc New York và là con của Fred Trump, người truyền cảm hứng cho ông đi theo nghề phát triển BDS. Trước khi trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, ông từng chạy đua vào địa điểm quyền lực này nhưng thất bại vào năm 2000.

 Những Tổng thống Mỹ tuổi Tuất nổi tiếng địa cầu - Ảnh 1.

Tổng thống Doanld Trump.

Tính tới thời điểm giai đoạn này, ông Trump đã có hơn 1 năm ở nhiệm. Mặc dù vậy, ông khiến chính quyền không ít lần chao đảo trước những chọn lọc bất ngờ như sa thải Giám đốc FBI hay tuyên bố công nhận Jerusalem là của Israel.

Ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng cũng nổi tiếng là người chuộng dùng mạng xã hội có những dòng tweet thương hiệu được đăng tải vào 3h sáng.

Tổng thống Bill Clinton

Tổng thống Bill Clinton sinh ngày 19/8/1946 là tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, ông nhận chức tổng thống từ khá trẻ và là tổng thống trẻ tuổi thứ 3 trong những tổng thống của nước này.

Ông Clinton xuất hiện lần đầu trên sân khấu chính trị quốc gia khi đăng đàn diễn thuyết ở đại hội Đảng Dân chủ năm 1988. Ông giữ chức Tổng thống Mỹ trong 2 nhiệm kỳ.

 Những Tổng thống Mỹ tuổi Tuất nổi tiếng địa cầu - Ảnh 2.

Tổng thống Bill Clinton.

Nhiệm kỳ Thứ nhất của Clinton gặp nhiều gặp khó khi đảng Dân chủ mất quyền kiểm soát cả Hạ viện lẫn Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 1994. Tuy nhiên, ông lội ngược dòng để giành chiến thắng thuận lợi trong cuộc bầu cử năm 1996, đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa Bob Dole và trở thành tổng thống Thứ nhất của đảng Dân chủ tái đắc cử kể từ thời Franklin Roosevelt năm 1936.

Nhiệm kỳ thứ hai của Clinton bị phủ bóng tối bởi việc ông bị Hạ viện đem ra luận tội gây cản trở công lý, bên cạnh nhiều bê bối khác, đặc trưng là scandal tình ái có cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Tổng thống George W Bush

George Walker Bush sinh ngày 6/7/1946 là chính khách và tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ. Ông thuộc Đảng Cộng hoà và là thành viên của 1 gia đình có quyền thế ở nước Mỹ, Gia tộc Bush.

Trước khi trở thành tổng thổng, Bush là 1 doanh nhân có tiếng, ông làm việc trong lĩnh vực dầu mỏ và bóng chày chuyên nghiệp.

 Những Tổng thống Mỹ tuổi Tuất nổi tiếng địa cầu - Ảnh 3.

Tổng thống George W Bush.

Vào năm 2000 Bush được đảng Cộng hoà chọn làm ứng cử viên tổng thống và trở thành ông chủ Nhà Trắng sau khi đánh bại ứng cử viên Al Gore của đảng Dân chủ trong 1 cuộc bầu phiếu sát sao và đầy tranh cãi.

Nhiệm kỳ Thứ nhất này của ông bị phủ bóng hoàn toàn bởi những vụ tấn công khủng bố khiến gần 3.000 người thiệt mạng ngày 11/9/2001 và những hậu quả sau đó.

Năm 2004, Bush tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai sau khi thắng Thượng nghị sĩ John Kerry của tiểu bang Massachusetts.

Tuy nhiên, trong 4 năm cầm quyền này, ông được cho là người đẩy nước Mỹ sa lầy vào hai cuộc chiến Afghanistan và Iraq, đồng thời bị chỉ trích là thực hiện những chính sách bán hàng sai lầm, góp phần gây ra cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Năm con chó, nên đầu tư vào cổ phiếu dược

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0