Nikkei: Mitsubishi muốn sản xuất xe ô tô “Made in Việt Nam” theo đúng nghĩa

Nhà sản xuất xe bốn phân phốih Nhật Bản hướng tới thi công 1 vài dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh ở Việt Nam, trong đây đẩy mạnh mật độ nội địa hóa, nh

Lãnh đạo và CEO của 60 quốc gia bàn hợp tác kinh tế
Quảng Ninh tạm dừng lập mới dự án tại Khu kinh tế Vân Đồn
Doanh nghiệp Nhà nước góp vốn có mức thưởng Tết bình quân cao nhất

Nhà sản xuất xe bốn phân phốih Nhật Bản hướng tới thi công 1 vài dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh ở Việt Nam, trong đây đẩy mạnh mật độ nội địa hóa, nhằm tận dụng 1 vài lợi thế lớn lao ở Đông Nam Á.

Thay vì lắp ráp xe bốn phân phốih như giai đoạn này, hãng Mitsubishi Motors đang muốn mở rộng 1 vài làm việc sản xuất ở Việt Nam, trong đây có việc tăng cường mật độ nội địa hóa. Đây là 1 trong 1 vài bước đi của hãng Mitsubishi nhằm biểu hiện cam đoan tăng cường sự hiện diện đáng kể ở Đông Nam Á.

“Để có 1 chiến thắng thực sự, chúng tôi phải phát triển sản xuất và xuất khẩu đến 1 mức độ nhất định ở mỗi quốc gia,” CEO Osamu Masuko cho biết hôm 9/11 trong chuyến đi đến Thái Lan để tuyên bố rằng chiếc xe tải Triton được kiến trúc lại.

hãng Mitsubishi đang có 1 nhà máy lắp ráp xe bốn phân phốih ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà máy này vẫn chỉ hoạt động theo 1 vàih dễ làm nhất, tức là lắp ráp 1 vài bộ phận đã được sản xuất từ 1 vài quốc gia khác để tạo ra 1 chiếc xe hoàn chỉnh. hãng Mitsubishi sẽ 1 vàih tân phương thức sản xuất này bằng việc tìm kiếm nguồn cung từ 1 vài nhà sản xuất Việt Nam, nhằm tăng cường mật độ nội địa hóa của mỗi chiếc xe.

Đông Nam Á là 1 trong 1 vài thành trì lớn của hãng Mitsubishi, chiếm 1/5 doanh thu và doanh số của tập đoàn này trong năm tài khóa 2017. Doanh thu từ khu vực này cũng đã tăng 45% lên 506,2 tỷ Yên (4,45 tỷ USD) trong khi doanh số phân phối hàng tăng 33% lên 275.000 chiếc.

Mẫu xe phân phối tải Triton và Mirage cũng dẫn đầu trong danh sách ăn khách của hãng Mitsubishi ở Đông Nam Á. Riêng chiếc Triton chiếm 15% doanh số phân phối hàng toàn cầu của hãng Mitsubishi. Đây là mẫu xe được sản xuất ở Thái Lan và xuất khẩu tới hơn 150 phân khúc trên địa cầu. CEO hãng Mitsubishi Masuko tới Bangkok để ra mắt bản kiến trúc nâng cấp cho Triton có 1 vài tính năng an toàn được cải thiện.

Chiếc Minivan Xpander, 1 chiếc xe 7 chỗ dáng thể thao của hãng Mitsubishi, cũng rất nổi tiếng. Nó được sản xuất ở Indonesia có doanh số phân phối ra vượt nhiều so có chờ mong của doanh nghiệp.

hãng Mitsubishi đặt mục tiêu nâng doanh số phân phối hàng ở Đông Nam Á lên 310.000 xe vào năm tài khóa 2019. Tại Thái Lan, nơi chính phủ đang nỗ lực thúc đẩy phát triển xe điện, hãng Mitsubishi cũng đã lên kế hoạch sản xuất chiếc xe điện lai xăng Thứ nhất vào đầu năm 2020. Hiện ở, hãng Mitsubishi đang chờ cái gật đầu của chính phủ Thái Lan.

hãng Mitsubishi phân tách tính khả thi dự án nhà máy sản xuất xe bốn phân phốih điện ở Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: