Nikkei Nhật Bản “bốc hơi” 607 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã rơi 607,34 điểm - tương đương 2,8%, do 1 loạt cổ phiếu thép giảm mạnh. Thị trường chứng khoánchâu Á sáng nay chìm tr

[ẢNH] Cận cảnh đoàn xe hộ tống hùng hậu của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore
Đây là một trong hai vấn đề được cho là nóng nhất khi ông Trump gặp ông Kim
Dòng sông nham thạch ở Hawaii “nuốt chửng” 600 căn nhà

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã rơi 607,34 điểm – tương đương 2,8%, do 1 loạt cổ phiếu thép giảm mạnh.

Thị trường chứng khoánchâu Á sáng nay chìm trong sắc đỏ có 1 loạt mã cổ phiếu thép và xe hơi giảm mạnh. Làn sóng bán tháo bắt nguồn từ phiên chuyển nhượng đẫm máu trên Phố Wall trong tối qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh trừng phạt đối có thép và nhôm nhập khẩu, dấy lên lo lắng về 1 cuộc chiến tranh thương mại.

Phát biểu ở Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ áp mức thuế 25% đối có thép nhập khẩu nước ngoài và 10% đối có nhôm. Quy định này sẽ được tiến hành rộng rãi và không đánh vào bất kỳ 1 quốc gia cụ thể nào.

Trước động thái trên, phân khúc chứng khoán nhiều nơi tức thì giảm mạnh do một vài lo ngại về hành động trả đũa từ một vài đối tác thương mại của Mỹ. Bên cạnh đây, việc nâng thuế nhập khẩu có khả năng gây nên lạm phát bởi giá hàng hóa tiêu dùng tăng cao.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã rơi 607,34 điểm – tương đương 2,8%, trong khi đồng yên vẫn đang ổn định, do 1 loạt cổ phiếu thép giảm mạnh như JFE Holdings giảm 2,45%, Nisshin Steel giảm 2,19% và Kobe Steel giảm 2,59%.

Cổ phiếu của một vài nhà sản xuất xe hơi cũng bị ảnh hưởng. Cổ phiếu hãng Honda Motor và hãng xe Toyota Motor lần lượt giảm 3,63% và 2,4%.

Ngoài ra, 1 số ngành khác cũng kết phiên đỏ lửa trong sáng nay. Cổ phiếu hãng Sony giảm 1,85% và SoftBank Group giảm 3,72%.

Nikkei Nhật Bản bốc hơi 607 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa - Ảnh 1.

Tại phân khúc Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 1,53%, trong đây giảm mạnh nhất là một vài mã cổ phiếu công nghệ và sản xuất. Cổ phiếu 2 hãng sản xuất thép lớn là Posco và hãng Hyundai Steel giảm lần lượt 3,32% và 2,99%, trong khi cổ phiếu Samsung Electronics giảm 1,78% ngay đầu phiên.

Thị trường chứng khoán Australia giảm 0,92% có vàng là ngành duy nhất xanh điểm trong phiên sáng nay, tăng 0,9%.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng không nằm ngoài đà giảm của châu lục. Vừa mở cửa chuyển nhượng, chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong đã bốc hơi 1,46%. Thị trường đại lục giảm nhẹ hơn một vài đối thủ châu Á có Shanghai Composite giảm 0,58% và Shenzhen Composite giảm 0,12%.

Do phân khúc phản ứng mạnh trước tài liệu tiêu cực từ Mỹ, cổ phiếu thép và nhôm ở đại lục giảm mạnh. Cổ phiếu hãng thép Baoshan Steel giảm 3,9%. Cổ phiếu hãng nhôm Chalco giảm 1,28%.

Nhà giàu địa cầu “thua đau” vì chứng khoán 3 ngày qua

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0