Nổ nhà máy pháo hoa, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 5/7, 1 loạt vụ nổ đã xảy ra ở 1 khu nhà máy sản xuất pháo hoa ở đô thị Tultepec ở miền Trung Mexico, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó

Giá trị tăng 15 lần chỉ trong 4 năm, Tesla trở thành nhà sản xuất xe hơi có số vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ
Chính trường Nhật Bản chấn động vì bê bối bán đất sở hữu nhà nước
‘Ngai vàng’ tại đế chế kinh doanh hơn 300 năm của gia tộc giàu có nhất mọi thời đại Rothschild vừa được chuyển giao cho một người đàn ông 37 tuổi

Ngày 5/7, 1 loạt vụ nổ đã xảy ra ở 1 khu nhà máy sản xuất pháo hoa ở đô thị Tultepec ở miền Trung Mexico, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó có một vài nhân viên cứu hộ.

Vụ nổ Thứ nhất xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút (giờ địa phương – 23 giờ 30 phút giờ Hà Nội). Sau đó, một vài nhà kho xung quanh đều phát nổ khi lực lượng cảnh sát và cứu hỏa vừa tiếp cận các nạn nhân Thứ nhất. Báo Reforma cho biết có ít nhất 4 nhà kho đã bị san phẳng trước khi vụ việc được kiểm soát.

Hội Chữ thập Đỏ bang Mexico đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ nổ nói trên. Trong khi đó, Thống đốc bang Mexico Alfredo del Mazo đã chỉ đạo cơ quan nội vụ và y tế ngay lập tức đến hiện trường để chăm sóc cho một vài nạn nhân cộng gia đình họ.

Tultepec là đô thị nổi tiếng có nghề sản xuất một vài loại pháo hoa truyền thống được người dân Mexico sử dụng trong các dịp lễ hội. Trước đó đã có nhiều vụ nổ khủng khiếp xảy ra ở đô thị này. Hồi tháng 12/2016, 1 loạt vụ nổ đã xảy ra ở chợ San Pablito – khu chợ pháo hoa lớn nhất của Mexico, khiến 42 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Xem link bài gốc ở đó

Nổ nhà máy hóa chất lớn nhất địa cầu ở Đức

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: