Nổ tại nhà máy hóa chất ở Trung Quốc làm 19 người thiệt mạng

Theo Tân Hoa xã, ít nhất 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ ở 1 nhà máy hóa chất trên địa bàn tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Qu

Nội dung bức thư mật được em gái ông Kim Jong-un trao cho Hàn Quốc là gì?
Sắc xanh trở lại, chứng khoán Mỹ vẫn trải qua quý sụt điểm đầu tiên sau gần 10 năm
Vì sao các nhà đầu tư giá trị đích thực luôn có khả năng mua đáy bán đỉnh?

Theo Tân Hoa xã, ít nhất 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ ở 1 nhà máy hóa chất trên địa bàn tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc.

Chính quyền địa phương cho biết vụ nổ xảy ra đêm 12/7 ở nhà máy Công nghệ Yibin Hengda thuộc 1 khu công nghiệp một sốh đô thị Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên vài giờ lái xe.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng truyền thông Trung Quốc cho thấy 1 đám cháy lớn có một số cột khói bốc cao nghi ngút.

Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gần đây đã triển khai nhiều một sốh thức nhằm cải thiện tình hình an toàn lao động ở một số khu công nghiệp, tăng cường rà soát việc tuân thủ một số quy định an toàn lao động sau khi xảy ra nhiều vụ nổ gây thương vong lớn ở một số khu mỏ khai thác than đá và một số nhà máy hóa chất.

Năm 2015, 1 vụ nổ ở nhà kho hóa chất ở đô thị cảng Thiên Tân (Tianjin), miền Bắc Trung Quốc đã khiến 165 người thiệt mạng.

Cũng trong đêm 12/7, 1 vụ nổ khác xảy ra ở 1 kho chứa hóa chất gần sân bay thủ đô Cairo, Ai Cập đã khiến 12 người bị thương.

Giới chức cho biết vụ nổ xảy ra trong khu vực do quân đội Ai Cập kiểm soát. Hiện khu vực này đã được phong tỏa, một số nhân viên cứu hỏa cộng nhiều trang thiết bị chữa cháy đã được huy động tới hiện trường.

Do không xảy ra nội khu sân bay Cairo nên mọi làm việc ở sân bay này vẫn diễn ra lẽ thường./.

Mỹ: Nổ lớn ở bang Wisconsin khiến 3 người thương vong

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: