“Nói đi đôi với làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tạo nên uy tín”

"Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Trung ương trình làng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước là rất xứng đáng". Ngày 3/10, ngày làm việc thứ 2 củ

Tết Nguyên đán khiến CPI tháng 2 tăng mạnh
VinaPhone có Chủ tịch mới
Chủ tịch HĐTV TKV: Đến năm 2030, Việt Nam không còn độc lập về mặt năng lượng

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Trung ương trình làng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước là rất xứng đáng”.

Ngày 3/10, ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Trung ương 8, Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất rất cao (có tỉ lệ 100%) trình làng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

Người dân đồng tình, ủng hộ

Theo dõi một số làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Duy Quang – Tổ trưởng Tổ dân phố 38, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, việc chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư đối có công tác phòng chống tham nhũng đã củng cố niềm tin của nhân dân có Đảng. Ông bày tỏ tin tưởng Tổng Bí thư sẽ tiếp tục làm tốt Bên cạnh đây một số nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

“Tôi hoàn toàn nhất trí có chủ trương của Trung ương và tin tưởng đồng chí Tổng Bí thư giữ chức vụ Chủ tịch nước sẽ lãnh đạo đất nước đi tới nhiều thắng lợi vẻ vang” – ông Nguyễn Duy Quang bày tỏ.

Nói đi cộng có làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tạo nên danh tiếng - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân, Hà Đông (Hà Nội)


Theo bà Nguyễn Thị Định ở quận Đống Đa, Hà Nội, chọn lọc của Trung ương là đúng đắn bởi hành động “nói đi cộng có làm” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian qua đã tạo nên danh tiếng và lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm trình làng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước thì nhiệm vụ và trọng trách sẽ nặng nề hơn, song bà Định tin tưởng có danh tiếng và một số việc làm của Tổng Bí thư trong thời gian vừa qua, cộng có sự hỗ trợ của Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ đã đi vào hoạt động tốt nhiệm vụ.

Cùng chung suy nghĩ, đảng viên Trần Sỹ Đồng (ở Thanh Hóa) bày tỏ, đây là 1 chọn lọc hợp lòng dân trong tình hình phát triển kinh tế-xã hội và tình hình chính trị trong nước, quốc tế. Bởi có danh tiếng và vai trò trách nhiệm của Tổng Bí thư, nhân dân thấy rất yên tâm.

Tin tưởng vào sự tín nhiệm của Trung ương

Nhiều ý kiến cũng cho rằng có sự đồng tình rất cao trong nhân dân, dư luận khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trình làng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Theo dõi qua một số phương tiện truyền thông, bà Ka H’Hồng (dân tộc K’Ho) ở các con phố N’Trang Lơng, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bày tỏ tin tưởng tuyệt đối vào sự tín nhiệm của Trung ương Đảng có đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Trung ương trình làng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước là rất xứng đáng. Dù công việc sắp tới sẽ nặng nề, vất vả nhưng tin tưởng đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ làm tốt” – bà Ka H’Hồng bày tỏ tin tưởng, đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua Trung ương, Bộ Chính trị và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư rất cương quyết trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Cùng có đây là sự chỉ đạo sâu sát trong công tác đối nội và đối ngoại.

Ông Nguyễn Quang Quý (Hội Luật gia tỉnh Gia Lai) cho rằng, việc Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước có ý nghĩa quan trọng để điều hành đất nước, hội nhập có xu thế của thực tiễn giai đoạn này.

“Ở nước ta, toàn bộ quyền lực thuộc về nhân dân. Nhân dân ủng hộ và giao sứ mệnh, trọng trách cho người được tín nhiệm. Đó là xác định mục tiêu chung vì Tổ quốc, dân tộc và nhân dân chứ không phải vì 1 cá nhân nào”- ông Nguyễn Quang Quý nói./.

Người phát ngôn nói về việc Tổng Bí thư được trình làng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: