Nỗi niềm ngân hàng nhỏ: Lương không bằng 1/3 của ngân hàng lớn

Sự phân hóa, khoảng cách giữa các ngân hàng càng ngày càng rõ rệt, không chỉ ở giá cổ phiếu, diện tích vốn, lợi nhuận,...mà ngay cả chính sách bán hà

Mùa đại hội đồng cổ đông ngân hàng: Mỗi nhà mỗi cảnh…
Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm cướp ngân hàng
Đầu tư gửi tiền nhận lãi suất đang chiếm ưu thế

Sự phân hóa, khoảng cách giữa các ngân hàng càng ngày càng rõ rệt, không chỉ ở giá cổ phiếu, diện tích vốn, lợi nhuận,…mà ngay cả chính sách bán hàng cho người lao động, ngân hàng nhỏ vẫn đang chạy dài để lôi kéo người tài, tranh giành có ngân hàng lớn.

Việt Nam đang có hơn 30 ngân hàng thương mại cổ phần, sự phân hóa thứ hạng của các nhà băng càng ngày càng rõ rệt, không chỉ biểu hiện ở giá cổ phiếu, diện tích vốn, kết quả kinh doanh, tên tuổi thương hiệu,…mà ngay cả chuyện thu nhập thưởng, dù cộng ngành song thu nhập của 1 ngân hàng nhỏ còn không bằng 1/3 của ngân hàng lớn. Sự thua thiệt về nhiều mặt đang khiến cho nhóm nhà băng siêu nhỏ gặp nhiều gặp khó, trong đó có cả việc lôi kéo lao động, níu kéo nhân tài.

Trong dự thảo thông tin họp cổ đông thường niên 2018 của Saigonbank, ban điều hành của ngân hàng thừa nhận rằng “Hiện ở, thu nhập của CBNV Saigonbank đang thấp nhất trong hệ thống ngân hàng. Để giữ CBNV và lôi kéo nhân sự giỏi, trong năm 2018, Saigonbank sẽ trình Hội đồng quản trị ứng dụng hệ thống thang bậc thu nhập mới và có cơ chế khen thưởng thích hợp để kịp thời động viên đối có các đơn vị làm việc có hiệu quả và có hình thức chế tài nghiêm khắc đối có các đơn vị làm việc kém hiệu quả (trước mắt là chế tài ban lãnh đạo chi nhánh)”.

Đây có lẽ không chỉ là nỗi niềm của Saigonbank mà còn của nhiều nhà băng nhỏ khác trong bối cảnh lực lượng lao động ngân hàng tuy dồi dào nhưng lại chủ yếu đổ xô thi tuyển vào các ngân hàng top đầu.

Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2017, thu nhập bình quân trong năm của 1.460 nhân viên Saigonbank chỉ có 10 triệu đồng/tháng (giảm 2 triệu so có năm 2016). Con số này thậm chí còn chưa bằng 1/3 so có thu nhập của nhân viên Vietcombank (đang dẫn đầu hệ thống có 32,2 triệu đồng/tháng) và chỉ bằng gần 1 nửa so có bình quân chung của phân khúc. Trong khi số lượng nhân viên ở các nhà băng khác liên tục tăng thêm, số nhân viên của Saigonbank năm 2017 chỉ có 1.460 người, giảm 23 người so có năm 2016.

Tại PGBank, thu nhập bình quân/tháng của nhân viên năm 2017 chỉ ở mức 12,2 triệu đồng/tháng, tăng nhẹ 1 triệu so có năm 2016. Tại Kienlongbank và NCB, thu nhập nhân viên bình quân hiện cũng chỉ ở mức 12,8 triệu đồng/tháng.

Nỗi niềm ngân hàng nhỏ: Lương không bằng 1/3 của ngân hàng lớn - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC năm 2017 các ngân hàng

Đáng chú tâm thu nhập của nhân viên ở các ngân hàng này gần như bằng có tiền thu nhập, hoặc cao hơn 1-2 triệu. Trong khi đó, ở nhiều ngân hàng lớn trong vài năm trở lại đó lại chú trọng tiền thưởng và thu nhập khác cho nhân viên. Chẳng hạn như ở MB, năm 2017, ngân hàng này chi tới 1.302 tỷ đồng cho thưởng và thu nhập khác, chiếm 40,6% tổng thu nhập của nhân viên nhà băng này. Nhờ đó, dù thu nhập bình quân tháng không quá cao, chỉ 13 triệu đồng/tháng nhưng thu nhập bình quân lên đến 22,56 triệu đồng/tháng.

Trên thực ở, năng suất lao động ở các ngân hàng nhỏ thấp hơn rất nhiều so có các ngân hàng lớn. Trong khi đó, chi cho nhân viên vẫn là khoản chủ yếu trong kinh phí làm việc của các nhà băng nên việc tăng thu nhập là điều không hề dễ vì sẽ ngay lập tức ảnh hưởng tới lợi nhuận. Tuy nhiên, nguồn lực con người vẫn là nhân tố quan trọng danh tiếng trong làm việc của bất kỳ ngân hàng nào. Vì nguyên nhân này mà trong chính sách bán hàng thu nhập cho nhân sự, nhiều nhà băng cho biết sẽ chú trọng hơn tới cơ chế khen thưởng, tạo động lực kích thích năng suất làm việc cho người lao động.

Mang tiếng trả thu nhập “bèo” nhất hệ thống, Saigonbank muốn ứng dụng cơ chế khen thưởng mới

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: