“Nóng” cuộc chiến tuyển quân của các sàn giao dịch tiền ảo

Cuộc chiến tuyển quân của một số sàn tiền ảo được dự đoán sẽ vô cộng khốc liệt bởi nhân tài trong lĩnh vực tiền ảo và blockchain vô cộng hiếm... Tro

Công ty Đài Loan cấm nhân viên dùng giấy vệ sinh vì khan hiếm
Sự bùng nổ công nghệ gây ra khoảng cách giàu nghèo quá lớn ở Trung Quốc
Think tank cảnh báo thị trường Trung Quốc có thể rơi vào hoảng loạn

Cuộc chiến tuyển quân của một số sàn tiền ảo được dự đoán sẽ vô cộng khốc liệt bởi nhân tài trong lĩnh vực tiền ảo và blockchain vô cộng hiếm…

Trong bối cảnh phân khúc tiền ảo đang phát triển thành “nóng” hơn bao giờ hết, nhiều sàn chuyển nhượng loại tiền này phải ráo riết tuyển thêm người. Trong đó 3 sàn nổi tiếng là Coinbase, Kraken, và Circle cho biết sẽ tăng gấp đôi nhân sự trong năm 2018. Tuy nhiên, đó không phải là việc tiện dụng bởi các người có chuyên môn về lĩnh vực này không nhiều.

Các sàn chuyển nhượng đóng vai trò như “người giữ cổng” vào địa cầu tiền ảo – nơi mà người mua và người phân phối đến có nhau. Trong cơn sốt tiền ảo năm 2017, một số sàn này đã phải vật lộn để đứng vững trên phân khúc chuyển nhượng loại tiền chưa được công nhận chính thống.

Cuối năm ngoái, khi Bitcoin chạm mức kỷ lục gần 20.000 USD, lượng chuyển nhượng trong 24h trên phân khúc tiền ảo đạt 70 tỷ USD. Cùng thời điểm, hàng trăm nghìn nhà đầu tư mới lao vào phân khúc. Việc này khiến nhiều sàn chuyển nhượng bị quá tải, đóng cửa tạm thời và thậm chí phải ngừng cho phép đăng ký mới.

Kể từ đầu năm 2018, lượng chuyển nhượng đã giảm đáng kể nhưng vẫn ở mức gần 20 tỷ USD, gấp 4 lần so có thời điểm tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, chính nhờ sự điềm tĩnh của phân khúc, một số sàn chuyển nhượng mới có thời cơ “thở” và thúc đẩy việc tuyển người để nâng cấp công nghệ và phát triển mở rộng.

3 sàn Coinbase, Kraken, và Circle đều cho biết sẽ tăng lượng nhân sự lên gấp đôi trong năm 2018. Trong đó, nhiều địa điểm ở bộ phận hỗ trợ, thi công hệ thống nhằm tránh một số trường hợp bị quá tải hoặc “sập sàn” như từng xảy ra phổ biến trong năm 2017. Ngoài ra, một số sàn này cũng đang ưu tiên thi công đội ngũ dịch vụ bạn.

“Chúng tôi chuẩn bị tăng gấp đôi đội ngũ nhân sự từ dao động 250 lên 500 người”, Dan Romero, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc sàn Coinbase, có trụ sở ở San Francisco, cho biết.

Sàn Kraken, cũng đặt ở San Francisco, đang trong quá trình nâng số lượng nhân sự lên 1.000 người và chuẩn bị tuyển thêm 800 người trong năm nay.

Trong khi đó, Sean Neville – người đồng sáng lập sàn chuyển nhượng Circle cho biết doanh nghiệp hiện có 200 người và chuẩn bị tăng gấp đôi trong năm nay. “Chúng tôi cần thêm người để xử lý một số đề nghị hỗ trợ của bạn và giải quyết một số vấn đề kỹ thuật”, Neville nói.

Theo giới đánh giá, cuộc chiến tuyển quân này sẽ vô cộng khốc liệt bởi nhân tài trong lĩnh vực tiền ảo và blockchain vô cộng hiếm.

“Ngành này đang thiếu nghiêm trọng các người có chuyên môn và sự nhạy bén”, Mike Poutre – giám đốc điều hành của doanh nghiệp Crypto Company nhận định. “Chưa kể hầu hết các người am hiểu về lĩnh vực này lại khá độc lập về mặt tài chính”.

Vỡ mộng vì ‘trâu già’ cày tiền ảo Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0