NÓNG: Đánh bom rung chuyển bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, nghi phạm đến từ Nội Mông

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên khắp một số con phố phố gần đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo RT, 1 vụ nổ được ch

Chênh lệch thương mại Mỹ – Trung tiếp tục tăng trong tháng 4
Thị trường game Trung Quốc loay hoay với bài toán tăng trưởng
Thủ tướng Đức cảnh báo nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ-EU

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên khắp một số con phố phố gần đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo RT, 1 vụ nổ được cho là đã xảy ra ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. NYTimes cho biết: Có thể cảm nhận sự rung chuyển và nghe thấy tiếng nổ từ một sốh đây vài tòa nhà. Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h chiều 26/7 (theo giờ địa phương).

Trong khi đây, NBC dẫn nguồn tin đại sứ quán Mỹ cho hay: Một kẻ tấn công đã kích nổ 1 quả bom gần đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh.

“Có 1 vụ nổ vào khoảng 1h chiều nay, ở khu vực công cộng ngoài góc Đông Nam của đại sứ quán Mỹ”, NBC đưa tin, “Theo tài liệu từ đại sứ quán Mỹ, 1 cá nhân đã kích nổ bom. Ngoài người này, không có thương vong nào khác. Cảnh sát địa phương đã xử lý tình huống”.

Cũng theo NBC, cảnh sát Trung Quốc cho biết, kẻ tình nghi đã cho nổ 1 thiết bị tương tự pháo hoa và khiến tay mình bị thương. Người này được xác định là 1 nam thanh niên 26 tuổi, họ Jiang, đến từ Nội Mông.

Nhiều hình ảnh ghi lại cảnh tượng sau vụ nổ đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên quanh tòa nhà và khắp một số con phố phố, nơi nhiều công dân Trung Quốc vẫn xếp hàng để xin visa.

Lực lượng an ninh được cho là đã ngăn 1 phần con một số con phố trong khi người dân tụ tập lại tham khảo tình hình. Trong một số bức ảnh còn xuất hiện cảnh 1 người được phủ vải xanh nằm trên mặt đất.

Nhân chứng của Reuters cho biết, 7-8 chiếc xe cảnh sát đã xuất hiện và cảnh sát Trung Quốc đã áp dụng khám xét 1 chiếc xe ngoại khu đại sứ quán.

Hiện chưa rõ động cơ của kẻ tình nghi là gì.

Trước đây, khi 11h, Twitter của Thời báo Hoàn cầu dẫn nguồn tin nhân chứng cho biết, cảnh sát đã đưa 1 người phụ nữ rời khỏi vị trí ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. Cô này được cho là đã tự xịt xăng vào người trong 1 nỗ lực nghi là nhằm tự thiêu ở đây. Không rõ vụ việc này có liên quan tới vụ nổ hay không.

NÓNG: Đánh bom rung chuyển ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, nghi phạm đến từ Nội Mông - Ảnh 1.

Ảnh: Twitter

NÓNG: Đánh bom rung chuyển ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, nghi phạm đến từ Nội Mông - Ảnh 2.

Giới chức Trung Quốc làm việc gần hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP

NÓNG: Đánh bom rung chuyển ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, nghi phạm đến từ Nội Mông - Ảnh 3.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP

NÓNG: Đánh bom rung chuyển ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, nghi phạm đến từ Nội Mông - Ảnh 4.

Vụ việc xảy ra ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

NÓNG: Đánh bom rung chuyển ngoại khu đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh, nghi phạm đến từ Nội Mông - Ảnh 5.

Khói bốc lên trên một số con phố phố. Ảnh: jimmyzhong_iost/Twitter

* Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nổ ở nhà máy hóa chất ở Trung Quốc làm 19 người thiệt mạng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: