Nữ giám đốc “tiêu sạch” 5,8 tỷ đồng do đối tác chuyển nhầm

Nữ giám đốc, chiếm giữ hơn 5,8 tỉ đồng của hai doanh nghiệp chuyển nhầm vào tài khoản của mình và tiêu xài hết, ra toà xin khoan hồng do phá sản? Ng

Agribank lại rao bán Nhà máy thủy điện Đăk Mek 3, hạ giá 25%
Bảo hiểm Quân đội MIC báo lãi trước thuế 110 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, doanh thu tăng mạnh
Ngân hàng “chạy đua” triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

Nữ giám đốc, chiếm giữ hơn 5,8 tỉ đồng của hai doanh nghiệp chuyển nhầm vào tài khoản của mình và tiêu xài hết, ra toà xin khoan hồng do phá sản?

Ngày (11-7), TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Nở (SN 1980, ngụ quận 12) 4 năm tù về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”. Đồng thời, buộc bị cáo này trả lại tất cả số tiền cho hai doanh nghiệp bị hại hơn 5,8 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Nở là Giám đốc Công ty Lucky Star và Morning Star. Tháng 10-2015, Công ty Heng Pich Chhay (Campuchia) ký hợp đồng mua 594 tấn phân bón 1 số loại của Công ty TNHH Việt Hóa Nông có giá hơn 228.000 USD.

Vài ngày sau, Công ty Heng Pich Chhay nhận được thư điện tử từ đối tác, đề nghị chi trả vào tài khoản doanh nghiệp của Nở. Sau khi chuyển tiền, Công ty Heng Pich Chhay cử đại diện đến kho của Công ty Việt Hóa Nông lấy hàng thì được đối tác cho biết không đề nghị chuyển tiền cho bên thứ ba. Nhưng trước đây, ngay khi nhận được ngoại tệ chuyển vào tài khoản, Nở đã phân phối lại cho ngân hàng lấy hơn 5 tỉ đồng.

Nữ giám đốc tiêu sạch 5,8 tỷ đồng do đối tác chuyển nhầm - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Nở ở tòa ngày 11/7

Tương tự, dao động tháng 7-2016, Công ty Impulse (Mỹ) ký hợp đồng có 1 doanh nghiệp có trụ sở ở Tây Ninh mua hơn 21.900 bộ quần áo. Theo thỏa thuận, doanh nghiệp ở Mỹ sẽ chi trả tiền vào tài khoản của ông Jeong Hun Nam mở ở ngân hàng bên Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Công ty Impulse sau đây nhận được thông báo qua thư điện tử đề nghị chi trả 33.620 USD vào tài khoản Công ty Morning Star. Chuyển tiền xong, nhân viên Công ty Impulse điện thoại có ông Hun Nam thông báo. Tuy nhiên, ông này cho biết không có việc đề nghị chuyển tiền vào tài khoản của doanh nghiệp khác.

Phát hiện việc chuyển tiền nhầm, 1 số doanh nghiệp trên đề nghị Nở trả lại nhưng Nở không chấp nhận. Sau đây, họ làm đơn tố cáo lên công an. Kết quả điều tra xác định, địa chỉ thư điện tử của ông Jeong Hun Nam đã có người tác động, còn thư điện tử của Công ty Việt Hóa Nông bị làm giả bằng 1 sốh ghi sai 1 ký tự.

Nở cho rằng, số tiền nhận được là do bạn chi trả cho doanh nghiệp của mình. Nở khai đứng ra mở doanh nghiệp để thu gom quần áo xuất khẩu đi châu Phi, nhưng việc kinh doanh, quan hệ có bạn là do người chồng Okonkwo Ikenna Christopher (quốc tịch Nigieria) thực hiện.

Ngày 26-7-2016, Nở nhận được thông báo của chồng có tiền bạn chuyển vào tài khoản rút ra trả nợ cho người tên là Bùi Thị Vi 350 triệu đồng, còn lại đưa cho anh ta. Hiện nở không biết Christopher ở đâu.

Kết quả xác minh cho thấy 1 số doanh nghiệp của Nở chỉ làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa sang Nigeria, không có quan hệ làm ăn có hai doanh nghiệp đã chuyển nhầm tiền…

Tại toà, Nở cho biết, doanh nghiệp nay đã phá sản, chồng đã bỏ đi, chính mình đơn độc nuôi ba con nhỏ, mẹ già yếu. Từ đây, bị cáo mong tòa cho án treo để ở ngoài có thời cơ đi làm kiếm tiền trả nợ….

Giả mạo Eximbank cho vay tiền nhằm chiếm đoạt tài sản

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: