Nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới sẽ tăng mua trở lại trong cuối năm 2018

Với chính sách bán hàng hỗ trợ tăng lương cho người nông dân của chính phủ, Hội đồng Vàng địa cầu (WGC) tiên đoán nhu cầu tiêu thụ vàng của Ấn Độ sẽ

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc do giảm nợ và xung đột thương mại
Các nhà đầu tư dài hạn mới là những “con bạc” thật sự trên thị trường chứng khoán?
Mất nhiều năm để sửa những thiệt hại ông Trump gây ra cho Thương mại Toàn cầu

Với chính sách bán hàng hỗ trợ tăng lương cho người nông dân của chính phủ, Hội đồng Vàng địa cầu (WGC) tiên đoán nhu cầu tiêu thụ vàng của Ấn Độ sẽ cải thiện trong 6 tháng cuối năm 2018, sau khi giảm 6% trong nửa đầu năm.

Chính sách tăng giá thu mua nông sản và miễn trừ 1 vài khoản vay cho lĩnh vực nông nghiệp sẽ giúp cải thiện nhu cầu mua vàng ở khu vực nông thôn trong nửa sau 2018, ông Somasundaram PR, Giám đốc quản lý nghiệp vụ của WGC, ở phân khúc Ấn Độ cho hay.

Nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai địa cầu sẽ tăng mua trở lại trong cuối năm 2018 - Ảnh 1.

Sẽ có nhiều nhân tố thuận lợi để Ấn Độ tăng mua vàng trong nửa cuối năm 2018. Ảnh: Business Insider

Tháng 7, chính phủ Ấn Độ đã nâng giá thu mua 1 số nông sản trong vụ Hè, như gạo và bông. Theo giới đánh giá, động thái này nhằm xoa dịu tâm lý cho hàng triệu người dân nghèo trước cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Việc Ấn Độ tăng mua vàng sẽ là nhân tố hỗ trợ tích cực cho giá kim loại quý này trên toàn cầu. Hiện ở, 2/3 nhu cầu mua vàng ở nước này xuất phát từ khu vực nông thôn có vai trò là phương tiện tích trữ tài sản truyền thống.

Trong quý I/2018, nhu cầu tiêu thụ vàng của Ấn Độ giảm 8% so có cộng kỳ năm ngoái xuống 187,2 tấn, do giá vàng nội địa tăng vọt khi đồng rupee suy yếu, WGC cho hay. Tuy nhiên, Hội đồng vẫn duy trì tiên đoán tiêu thụ vàng của nước này sẽ cao hơn 700 – 800 tấn so có năm ngoái (763,4 tấn). Trong 1 thập kỷ qua, Ấn Độ tiêu thụ trung bình 840 tấn/năm.

Ngoài ra, nhu cầu đầu tư vàng ở Ấn Độ trong nửa đầu năm 2018 giảm 9% so có cộng kỳ năm ngoái xuống 71,6 tấn do phân khúc chứng khoán đang có lại lợi nhuận cao hơn vàng, Hội đồng cho hay. Dự báo trong hai quý cuối năm, nhu cầu đầu tư vào vàng sẽ vẫn chịu sức ép vì sức quyến rũ của USD đang rất lớn trước khả năng Fed tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay.

Ngược lại, nhu cầu mua trang sức vàng sẽ tăng vì có nhiều ngày trong các tháng cuối năm được xem là ngày đẹp để tổ chức đám cưới, ông Somasundaram cho biết. Vàng là 1 phần quan trọng trong của hồi môn của cô dâu và cũng là món quà phổ biến trong 1 vài lễ cưới ở Ấn Độ.

10 nước có trữ lượng vàng nhiều nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: