Ổ nhóm làm giả giấy tờ mua hàng trả góp “đưa” hàng loạt công ty tài chính sập bẫy

Đỗ Ba Duy (29 tuổi), cộng có Phùng Xuân Hùng (22 tuổi), và Phạm Thanh Niên (21 tuổi), sử dụng giấy CMND và sổ hộ khẩu đi mượn mua hàng trả góp chiếm

Vay tiền làm ăn càng nhiều, đánh thuế càng nặng
Ngân hàng – nghề tôi yêu!
Tín hiệu lạ từ lãi suất tiền gửi

Đỗ Ba Duy (29 tuổi), cộng có Phùng Xuân Hùng (22 tuổi), và Phạm Thanh Niên (21 tuổi), sử dụng giấy CMND và sổ hộ khẩu đi mượn mua hàng trả góp chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Được 1 đối tượng ở Bắc Giang dạy cho “bài” sử dụng pháp lý giả, Đỗ Ba Duy (29 tuổi), trú ở xã Trung Sơn, huyện Tam Điệp, Ninh Bình đã cộng có Phùng Xuân Hùng (22 tuổi), trú ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội; Hoàng Thu Hà (22 tuổi), trú ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội và Phạm Thanh Niên (21 tuổi), trú ở xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, Ninh Bình sử dụng giấy CMND và sổ hộ khẩu đi mượn mua hàng trả góp chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Phùng Xuân Hùng và Hoàng Thu Hà ở cơ quan Công an

Phùng Xuân Hùng và Hoàng Thu Hà ở cơ quan Công an

Các đối tượng rao trên một số trang mạng xã hội là có thể cho vay tín chấp ở một số ngân hàng, thủ tục chỉ cần đưa chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Khi người có nhu cầu vay tiền nộp một số loại pháp lý trên thì một số đối tượng chiếm đoạt một số loại pháp lý này rồi thay ảnh đồng phạm vào ảnh CMND.

Đỗ Bá Duy khai, sau khi có được CMND, một số đối tượng đã cắt mép và gỡ nilon, sau đó dán ảnh của mình vào, dùng silicon để dán lại như cũ.

Hoàng Thu Hà thừa nhận, sau khi có CMND và sổ hộ khẩu, Hà cộng Hùng, Niên, Duy đi đến một số trung tâm mua sắm điện tử điện máy để mua hàng trả góp sau đó chiếm đoạt. Hoàng Thu Hà đã thực hiện trót lọt 8 vụ việc bằng thủ đoạn này.

Các đối tượng chủ yếu đến một số trung tâm mua sắm điện máy có chương trình liên kết có một số doanh nghiệp tài chính như Home Credie, FeCredit, HD Saison dùng một số loại pháp lý “tự chế” trên làm thủ tục mua tel trả góp. Nếu nhân viên của doanh nghiệp tài chính tel xác minh, sẽ có đối tượng đồng phạm khác nghe tel nhận là người nhà của người mua hàng.

Qua điều tra làm rõ, bằng thủ đoạn như trên một số đối tượng đã gây ra dao động 90 vụ ở một số hệ thống trung tâm mua sắm điện máy trên địa bàn đô thị Hà Nội, chiếm đoạt 90 tel di động một số nhãn hiệu iPhone, Samsung… có tổng giá trị vào dao động hơn 600 triệu đồng.

Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nguyên Giám đốc gây thất thoát hàng chục tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0