Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng: “Tôi không có tội”

Được nói lời sau cộng vào sáng 23-6 trước khi tòa nghị án, cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cho rằng mình luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, không bao

Đề xuất mới về Văn phòng đại diện của TCTD nước ngoài
Gửi tiết kiệm online: “Mốt”, nhưng có an toàn?
Giúp doanh nghiệp nộp thuế ở mọi lúc, mọi nơi

Được nói lời sau cộng vào sáng 23-6 trước khi tòa nghị án, cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cho rằng mình luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, không bao giờ cố ý làm trái và khẳng định mình không có tội.

Sáng 23-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng, cựu Chủ tịch HĐQT/HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cộng 6 đồng phạm kháng cáo trong vụ án góp vốn 800 tỉ đồng của PVN vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án.

Ông Đinh La Thăng nói lời sau cộng: Tôi không có tội - Ảnh 1.

Ông Đinh La Thăng khẳng định mình vô tội – Ảnh: TTXVN

Trước khi tòa nghị án, các bị cáo được HĐXX cho nói lời sau cộng. Được nói lời sau cộng, ông Đinh La Thăng nói trong quá trình 35 năm công tác, ông luôn luôn nỗ lực, gắng sức phấn đấu rèn luyện, hành động quyết liệt vì sự phát triển của đất nước, hạnh phúc của nhân dân. Thời gian 6 năm làm Chủ tịch PVN, ông cũng luôn gắng sức cộng tập thể ban lãnh đạo, người lao động để đưa PVN thành tập toàn mạnh trở thành điểm sáng chứng minh hiệu quả của công ty nhà nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

“Trong công việc, tôi luôn nỗ lực gắng sức, không tư lợi. Với việc góp vốn đầu tư vào OceanBank, ở tòa sơ thẩm cũng như mấy ngày qua, tôi luôn khẳng định việc đầu tư của PVN vào OceanBank là biện pháp tình thế để nhằm giải quyết hệ lụy do sự cách tân chính sách bán hàng của Chính phủ về giảm lạm phát, ổn định kinh tế nên không cho (PVN) thành lập Ngân hàng Hồng Việt”- ông Thăng nói

Theo ông Đinh La Thăng, vì không được lập ngân hàng riêng nên PVN đã tìm đối tác đầu tư và được OceanBank chấp nhận nên PVN đầu tư tiền vào đó. “Việc đầu tư này đúng chủ trương, pháp luật, được sự chấp nhận của Thủ tướng. Hiệu quả đầu tư đã được khẳng định, ở tòa này, chủ tọa cũng nói ra con số hiệu quả”- ông Thăng nói.

Bị cáo Đinh La Thăng cũng cho rằng mình đã chuyển công tác từ năm 2011, trách nhiệm bảo toàn vốn của tập đoàn ở OceanBank đã đã đi vào hoạt động vì năm 2013, PVN vẫn được chia cổ tức mấy chục tỉ đồng. Sau này, thực hiện chủ trương tái cơ cấu, PVN làm thủ tục xin thoái vốn. Đầu tiên, Chính phủ có văn bản chấp nhận nhưng sau 2 tuần lại không chấp nhận có nguyên do giao Ngân hàng Nhà nước tái cơ cấu các tổ chức tài chính…

“Vì vậy, tôi kính mong HĐXX tham khảo giải quyết vụ án công tâm, khách quan, công bằng đúng pháp luật; biểu hiện tinh thần trách nhiệm cũng như lương tâm nghề nghiệp. Bản thân tôi dù làm việc gì cũng luôn có ý thức tuân thủ pháp luật, không bao giờ cố ý làm trái, biết sai vẫn làm. Vì vậy, tôi xin khẳng định một lần nữa, tôi không có tội”-bị cáo Đinh La Thăng nói lời sau cộng trước khi tòa phúc thẩm nghị án.

Các bị cáo còn lại nêu ra các nguyên do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đang mắc bệnh, không cố ý phạm tội… để mong HĐXX phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, tòa sẽ tuyên án vào 15 giờ ngày 26-6 tới.

Ông Đinh La Thăng bị yêu cầu giữ nguyên 18 năm tù, bồi thường 600 tỷ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: