Ông Donald Trump lại dọa đánh thuế rượu vang Pháp, trả đũa thuế công nghệ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23-8 tiếp tục chỉ trích đề xuất đánh thuế của Pháp nhằm vào các doanh nghiệp công nghệ lớn của Mỹ và dọa trả đũa bằng

Malaysia không cam tâm chấp nhận MH370 mất tích quá bí ẩn
Đây là những gì còn thiếu để Trung Quốc có thể trở thành 1 siêu cường như Mỹ
Tổng thống Trump tuyên bố Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể không diễn ra trong tháng 6

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23-8 tiếp tục chỉ trích đề xuất đánh thuế của Pháp nhằm vào các doanh nghiệp công nghệ lớn của Mỹ và dọa trả đũa bằng cách đánh thuế lên rượu vang Pháp.

Trước khi lên đường tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển nhất địa cầu (G7) ở Pháp, Tổng thống Trump nói rằng ông không phải “người hâm mộ” của các doanh nghiệp công nghệ nhưng đây là các doanh nghiệp lớn của Mỹ và thật lòng ông không muốn Pháp đánh thuế lên họ.

Nhà lãnh đạo nền kinh tế đứng đầu địa cầu cho hay: “Nếu họ đánh thuế các doanh nghiệp công nghệ Mỹ… chúng tôi sẽ áp thuế rượu Pháp theo cách mà họ chưa từng thấy trước đây”.

 Ông Donald Trump lại dọa đánh thuế rượu vang Pháp, trả đũa thuế công nghệ - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump chuẩn bị tập trung bàn luận về kinh tế Mỹ trong cuộc gặp các lãnh đạo G7 diễn ra ở Pháp từ ngày 24 đến 26-8 để khuyến khích các đồng minh theo mô hình của Washington về kinh tế toàn cầu. Một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Trump sẽ dự cuộc gặp riêng có lãnh đạo Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản và Canada.

Theo đài CNN, nguồn tin tiết lộ Tổng thống Trump nhiều lần đặt câu hỏi vì lý do gì ông phải dự hội nghị thượng đỉnh G7. Sau 2 lần tham dự ở Ý năm 2017 và ở Canada năm 2018, ông chủ Nhà Trắng phàn nàn về hội nghị vì cho rằng nó không có lại kết quả xứng đáng có thời gian ông bỏ ra.

Tổng thống Trump tỏ ra khó chịu vì các cuộc trao đổi kéo dài về môi trường và không đủ thời gian để ông nói về các thành tựu kinh tế của Mỹ. Các nguồn tin cho hay các trợ lý của ông Trump đã kêu gọi Pháp sắp xếp 1 phiên họp vào ngày 25-8 tập trung về kinh tế toàn cầu ở hội nghị lần này để Tổng thống Trump chấp nhận tham dự.

Kéo dài chiến tranh thương mại, Trung Quốc muốn ông Trump chẳng thể tái đắc cử

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: