Ông Donald Trump nói gì trước khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra phát biểu có tính thực ở hơn về quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Báo The Guardian hôm 24-2 cho bi

Sở hữu đến 45 tỷ USD cổ phiếu Apple, nhưng Warren Buffett lại đang dùng chiếc Samsung 20 USD thay vì iPhone
Boeing – ‘Đứa con cưng’ của nền công nghiệp Mỹ
23% người dùng Mỹ đồng ý trả tiền để dùng Facebook, có người sẵn sàng trả trên 15 USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra phát biểu có tính thực ở hơn về quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Báo The Guardian hôm 24-2 cho biết Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông kỳ vọng vào việc tiếp tục thực hiện những tiến bộ đạt được ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tổ chức lần Thứ nhất ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Trong thông điệp trên mạng xã hội trước khi lên đường gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Hà Nội – Việt Nam, ông chủ Nhà Trắng viết thêm: “Phi hạt nhân hóa?”.

Theo The Guardian, tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên không có dấu hiệu nhượng bộ về chương trình hạt nhân và tên lửa. Vào tuần rồi, nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ông “không có gì phải vội vàng” miễn là Triều Tiên cuối cùng sẽ tuân thủ cam đoan phi hạt nhân hóa.

Ông Donald Trump nói gì trước khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên? - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump (phải) bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12-6-2018. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và những quan chức cao cấp hai nước chuẩn bị ​​gặp nhau ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2. Mỹ và Triều Tiên được cho là sẽ nối lại những cuộc đàm phán về việc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân để đổi lấy việc Washington nới lỏng lệnh trừng phạt.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết Mỹ và Triều Tiên có thể cần phải tổ thêm những cuộc đàm phán, 1 hội nghị thượng đỉnh khác. “Chúng tôi có thể sẽ không đã đi vào hoạt động được mọi thứ trong tuần này. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được bước đi đáng kể” – ông Pompeo nói có đài Fox News hôm 24-2.

Vị ngoại trưởng Mỹ xác nhận Triều Tiên tiếp tục là mối đe dọa hạt nhân đối có Mỹ dù trước đây, Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter vào ngày 13-6-2018: “Không còn mối đe dọa hạt nhân nào từ Triều Tiên”.

Trước đây, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats nhận định Triều Tiên sẽ tìm nhữngh duy trì “khả năng sử dụng vũ khí hủy diệt vô số” vì nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem vũ khí hạt nhân là nhân tố quan trọng đối có sự sống còn của đất nước.

(Theo The Guardian)

Tổng thống Trump chính thức hoãn tăng thuế có hơn 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: