Ông Trần Bắc Hà bệnh rất nặng, không thể đi lại?

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết hiện ông Trần Bắc Hà đang bị bệnh rất nặng, được nhân viên y tế của trung tâm y tế chăm sóc ở chế độ

Quản lý tài khoản 24/7 với eBanking DongA Bank
19/6 phúc thẩm vụ góp vốn 800 tỷ tại OceanBank, 7/7 bị cáo kháng cáo
Dự trữ ngoại hối lên cao kỷ lục mới gần 60 tỷ USD

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết hiện ông Trần Bắc Hà đang bị bệnh rất nặng, được nhân viên y tế của trung tâm y tế chăm sóc ở chế độ độc đáo.

Ngày 25-7, TAND TP HCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Trầm Bê (SN 1959, nguyên phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank), Phạm Công Danh (SN 1965, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam – VNCB, tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh), Phan Huy Khang (45 tuổi, nguyên tổng giám đốc Sacombank) và 43 đồng phạm khác về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày thứ 2 xét xử, phiên tòa vẫn vắng mặt ông Trần Bắc Hà (nguyên chủ tịch HĐQT BIDV) theo lệnh triệu tập. Theo chủ tọa phiên tòa, ông Hà đang điều trị bệnh ở Singapore. Cụ thể, ngày 15-7, ông Hà nhập cảnh vào Singapore và ngày 19-7 được phẫu thuật. Ông Hà có đơn giữ nguyên lời khai ở cơ quan điều tra.

Ông Trần Bắc Hà bệnh rất nặng, chẳng thể di chuyển? - Ảnh 1.

Ông Trần Bắc Hà thời còn khỏe mạnh

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết ông Trần Bắc Hà đang bị bệnh ung thư gan rất nặng. Hiện ông được nhân viên y tế của trung tâm y tế chăm sóc ở chế độ độc đáo, chính bản thân ông gần như không di chuyển được. Trước đây, trong đợt điều trị bệnh ung thư gan Thứ nhất ở Singapore, 1 phần gan của ông Hà đã được những bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ.

Theo nhiều người thân của ông Trần Bắc Hà, số liên hệ di động ông Hà hay dùng đã bị tắt từ đầu năm đến nay nên không ai liên hệ được. Bởi vậy, trước khi báo chí tài liệu ông Hà tiếp tục điều trị bệnh ở Singapore, nhiều người thân không biết được ông Hà đang ở đâu và hiện trạng sức khỏe như thế nào.

Trước đây, trong 2 ngày 27 và 28-6, ở Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 27. Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã tham khảo, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng BIDV và những cá nhân liên quan về những vi phạm, mặt không tốt đã được kết luận ở kỳ họp 26 của UBKT Trung ương.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ những quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương chọn lọc khai trừ ra khỏi Đảng đối có ông Trần Bắc Hà – nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV.

Ông Trần Bắc Hà đã vi phạm tiêu chuẩn tập trung dân chủ, quy chế làm việc, có thể hiện áp đặt, thiếu dân chủ trong chỉ đạo, điều hành; vi phạm nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy về nghĩa vụ, trách nhiệm của người giữ chức vụ trong hệ thống BIDV; vi phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong việc phê duyệt chủ trương, chọn lọc 1 số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ, trong đây có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ đồng đối có 12 doanh nghiệp liên quan đến vụ án xảy ra ở VNCB.

Phiên khai mạc toà xử Phạm Công Danh GĐ 2: Ông Trần Bắc Hà vắng mặt, 1 bị cáo đang cấp cứu, 2 bị cáo không cần luật sư bào chữa

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0