Ông Trần Bắc Hà tiếp tục vắng mặt phiên tòa Phạm Công Danh giai đoạn 2 vì…chữa bệnh ở Singapore

Trước đây, do bệnh ung thư gan có dấu hiệu tái phát nên ông Trần Bắc Hà đã sang điều trị bệnh, phẫu thuật lần hai ở Bệnh viện Gleneagles - Singapore.

Vấn đề phục vụ khách VIP của ngân hàng đang có lỗ hổng nghiêm trọng?
Nhà đầu tư nước ngoài xếp hàng vào tổ chức tín dụng yếu kém Việt Nam
VPBank dự kiến chi gần 2.500 tỷ mua hơn 73 triệu cổ phiếu quỹ để chia thưởng cho cổ đông

Trước đây, do bệnh ung thư gan có dấu hiệu tái phát nên ông Trần Bắc Hà đã sang điều trị bệnh, phẫu thuật lần hai ở Bệnh viện Gleneagles – Singapore. Cho nên, ông Trần Bắc Hà cũng có đơn xin vắng mặt ở phiên tòa xử ông Trầm Bê vào đầu tháng 1/2018.

Sáng 24/7, TAND Tp.HCM đã đưa vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm ra xét xử (giai đoạn 2) liên quan đến tội Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Triệu tập đến phiên xét xử có gần 235 người và đơn vị có liên quan tham dự phiên tòa có tư một sốh là người có ích lợi, nghĩa vụ liên quan; người làm chứng… Đáng chú tâm, ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT, Trưởng Phân ban Rủi ro BIDV) đã được gửi đi sau khi chủ tọa phiên tòa ký chọn lọc đưa vụ án ra xét xử. Sáng nay, theo HĐXX ông Hà có đơn vắng mặt phiên tòa do đang chữa bệnh ở Singapore.

Trước đây, do bệnh ung thư gan có dấu hiệu tái phát nên ông Trần Bắc Hà đã sang điều trị bệnh, phẫu thuật lần hai ở Bệnh viện Gleneagles – Singapore. Cho nên, ông Trần Bắc Hà cũng có đơn xin vắng mặt ở phiên tòa xử ông Trầm Bê vào đầu tháng 1/2018.

Liên quan đến vụ án Phạm Công Danh, theo cáo trạng ghi nhận ngày 3/10/2013, ông Trần Bắc Hà ký chọn lọc phê duyệt chủ trương cho vay mua chất liệu thi công theo mô hình 4 nhà đối có Công ty Phong Hiệp, chấp nhận cho vay 430 tỉ đồng có thời hạn không quá 12 tháng.

Trên cơ sở này, BIDV Chi nhánh Gia Định nhận được Văn bản số 6077/CV-QLRRTD của hội sở về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty Phong Hiệp vay rồi giải ngân 430 tỉ đồng.

Tương tự Công ty Phong Hiệp, ông Phạm Công Danh đã lập một số hồ sơ vay vốn khống để cầm cố, bảo lãnh và trả nợ một số khoản vay do 12 doanh nghiệp do Danh thành lập, đứng tên trên hồ sơ vay vốn ngân hàng, gây thiệt hại cho VNCB số tiền 2.550 tỉ đồng.

Bộ Công an xác định ông Trần Bắc Hà đã ký 12 báo cáo tổng hợp ý kiến một số thành viên Phân ban Rủi ro tín dụng đầu tư trên cơ sở một số thành viên phân ban đánh dấu chấp nhận vào phiếu lấy ý kiến về chủ trương cho 12 doanh nghiệp vay vốn mua chất liệu thi công theo mô hình 4 nhà; ký 12 chọn lọc phê duyệt chủ trương cho 12 doanh nghiệp vay mua chất liệu thi công có số tiền 4.700 tỉ đồng, giao thẩm quyền cho 4 chi nhánh: Gia Định, Bến Thành, Sở Giao dịch 2 và Nam Sài Gòn thực hiện cho vay và thu nợ theo quy trình của BIDV.

Đến nay, cơ quan tính năng xác định ông Trần Bắc Hà chấp nhận chủ trương cho 12 doanh nghiệp vay vốn theo ra mắt của VNCB chứ không cho Phạm Công Danh vay và không biết một số doanh nghiệp do Danh thành lập. BIDV đã thu đủ gốc, lãi một số khoản vay từ chính bạn vay vốn, ngân hàng này không bị thiệt hại.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0