Ông Trần Mộng Hùng rút khỏi HĐQT ACB

Danh sách đề cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới không có tên của ông Trần Mộng Hùng. Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB) đã mở bán tài liệu cho Đại hội đồn

NHNN có trách nhiệm thế nào trong việc phát hành và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ?
Vụ án Đinh La Thăng: 3 lần PVN góp vốn vào Oceanbank đã có những sai phạm gì?
Woori Bank được mở thêm 5 chi nhánh và 1 phòng giao dịch

Danh sách đề cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới không có tên của ông Trần Mộng Hùng.

Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB) đã mở bán tài liệu cho Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 19/4 tới đây. Đáng chú tâm, năm nay ngân hàng sẽ bầu thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới 2018-2023.

HĐQT của ngân hàng hiện có 8 người, trong đây có 3 thành viên là người nhà của nhau: ông Trần Hùng Huy (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Mộng Hùng (bố ruột ông Hùng Huy, thành viên HĐQT), bà Đặng Thu Thủy (mẹ ruột ông Hùng Huy, thành viên HĐQT). 5 thành viên còn lại là ông Nguyễn Thành Long (Phó Chủ tịch HĐQT), ông Dominic Timothy Charles Seriven, bà Đinh Thị Hoa, ông Đàm Văn Tuấn và ông Trần Trọng Kiên.

Nhiệm kỳ mới của HĐQT chuẩn bị nhiều nhân sự hơn có 11 người. Theo danh sách đề cử có 6 thành viên HĐQT nhiệm kỳ cũ là ông Trần Hùng Huy, ông Nguyễn Thành Long, ông Dominic Timothy Charles Seriven, bà Đinh Thị Hoa, bà Đặng Thu Thủy và ông Đàm Văn Tuấn.

5 thành viên mới được đề xuất là ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc), ông Nguyễn Văn Hòa (Phó TGĐ), ông Hiep Van Vo (Giám đốc điều hành CVC Asia Pacific), ông Huang Yuan Chiang (chuyên gia tư vấn) và ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐTV doanh nghiệp luật Diên Hồng).

Như vậy, danh sách không có tên ông Trần Mộng Hùng đồng nghĩa ông sẽ rút lui khỏi HĐQT sau nhiều năm gắn bó. Ông Hùng là gương mặt quen thuộc có giới tài chính ngân hàng, 1 trong các cổ đông sáng lập ACB vào năm 1993, giữ địa điểm Tổng giám đốc ngân hàng trong 2 năm từ 1993-1994. Sau đây, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT và giữ nguyên địa điểm này trong suốt 15 năm từ 1994 đến 2008.

Năm 2008, ông Hùng rút về “hậu trường” có vai trò cố vấn quản trị. ACB sau đây rơi vào GĐ khủng hoảng và gặp khó. Đến năm 2012, sau khi con trai là ông Trần Hùng Huy được bầu lên làm Chủ tịch HĐQT, ông Mộng Hùng cũng chính thức quay lại, làm thành viên HĐQT ACB cho đến nay.

Là 1 nhân vật có tiếng trong giới tài chính ngân hàng, cổ đông sáng lập ACB, gia đình ông Trần Mộng Hùng đang là 1 trong các gia đình giàu có nhất trên sàn chứng khoán. Gia đình gồm 5 thành viên hiện nắm hơn 73 triệu cổ phiếu ACB, riêng ông Hùng đang nắm giữ hơn 18 triệu cổ phiếu ACB, và đứng thứ 75 trong top người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

ACB chuẩn bị chia cổ tức năm 2017 mật độ 15 và tăng lên 30% năm 2018

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0