Ông Trump huy động được hơn 100 triệu USD để tái tranh cử năm 2020

Những khoản đâyng góp nhỏ, dao động 200 USD hoặc ít hơn, chiếm đa số số tiền chiến dịch tái tranh cử của ông Trump nhận được... Theo CNN, Tổng thống

5 cách đầu tư bitcoin cho những người chưa biết gì
Tổng thống Erdogan tiết lộ “sự thật trần trụi” vụ sát hại nhà báo Ả Rập Saudi
Cú sốc của Huawei ở Cộng hòa Czech

Những khoản đâyng góp nhỏ, dao động 200 USD hoặc ít hơn, chiếm đa số số tiền chiến dịch tái tranh cử của ông Trump nhận được…

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã huy động được hơn 100 triệu USD cho cuộc tái tranh cử tổng thống diễn ra vào năm 2020. Điều này giúp ông Trump có lợi thế lớn về tài chính so có một số ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ sẽ tranh đua có ông 2 năm nữa.

Từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, ông Trump đã huy động được hơn 18 triệu USD thông qua ban vận động chiến dịch của mình, theo tài liệu được gửi lên Uỷ ban Bầu cử Liên bang Mỹ. Theo đây, tổng số tiền ông Trump huy động được cho chiến dịch tái tranh cử kể từ khi nhậm chức đầu năm 2017 tới nay là 106 triệu USD.

Tháng trước, uỷ ban chiến dịch của ông Trump báo cáo đang có khoản tiền hơn 35,4 triệu USD trong tài khoản ngân hàng.

Ông Trump, người đã thách thức đa số một số quy tắc về chính trị khi ra tranh cử vào năm 2016, đã có các động thái dự trù tái tranh cử ngay khi ông chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng vào đầu năm 2017. Ông Trump đã bắt đầu tổ chức một số cuộc họp theo kiểu chiến dịch tranh cử ngay trong các tháng Thứ nhất của nhiệm kỳ.

Trong khi đây, cựu Tổng thống Barack Obama đợi tới tận năm thứ 3 trong nhiệm kỳ mới bắt đầu gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của mình.

Những nhà tài trợ có khoản tiền nhỏ đã giúp ông Trump lấp đầy một số tài khoản dành cho chiến dịch tái tranh cử của ông Trump. Những khoản đâyng góp 200 USD hoặc ít hơn chiếm gần 98% tổng số tiền chiến dịch của ông Trump nhận được trong quý 3 năm nay.

“Sau 20 tháng tại chức có các kết quả hoàn hảo cho sự hoà bình và thịnh vượng của nước Mỹ, Tổng thống Trump có lại các kết quả như ông đã hứa”, Lara Trump, con dâu kiêm cố vấn chiến dịch cao cấp của ông Trump cho biết. “Và người dân Mỹ đã phản ứng có các kết quả đáng ghi nhận này và sự bùng nổ kinh tế dưới thời Trump có các khoản hỗ trợ hào phóng cho chiến dịch của chúng tôi”.

Tổng thống Trump đe dọa biến Giáng sinh của người Mỹ phát triển thành đắt đỏ hơn

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: