Ông Trump ký sắc lệnh điều tra Trung Quốc vi phạm bản quyền trí tuệ

Ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 1 sắc lệnh ủy quyền áp dụng điều tra cáo buộc về một số vi phạm bản quyền trí tuệ Mỹ của Trung Quốc. Ông

Tham vọng vụt biến từ công xưởng giá rẻ sang bá chủ trí thông minh nhân tạo, Trung Quốc đang có nhiều lợi thế hơn cả Mỹ?
Lotte vừa phải bán 22 siêu thị tại Trung Quốc?
Niềm vui ngắn chẳng tày gang, Facebook lại bị cáo buộc bán dữ liệu người dùng cho 60 công ty, trong đó có cả Apple, Amazon và Samsung

Ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 1 sắc lệnh ủy quyền áp dụng điều tra cáo buộc về một số vi phạm bản quyền trí tuệ Mỹ của Trung Quốc.

Ông khẳng định đây là 1 “bước tiến lớn”.

Theo sắc lệnh này, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer được chỉ đạo xác định liệu một số chính sách bán hàng thương mại của Trung Quốc có bắt buộc một số doanh nghiệp Mỹ làm việc ở Trung Quốc phải chuyển giao công nghệ cho nước này hay không.

Phát biểu trước ký sắc lệnh trên, Tổng thống Trump khẳng định Đại sứ Lightizer có toàn quyền cân nhắc mọi chọn lọc, có một số phương pháp trả đũa nếu cần.

Theo ông, bảo vệ người lao động Mỹ là nghĩa vụ và bổn phận của ông.

Người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố sẽ bảo vệ tác quyền, thương hiệu bí mật thương mại và một số tài sản trí tuệ khác, điều có ý nghĩa sống còn đối có an ninh và sự thịnh vượng của nước Mỹ.

Bên cạnh đây, Tổng thống Trump cũng cho biết thêm “đây mới chỉ là sự khởi đầu”.

Trước đây, ông Lighthizer cho biết sẽ áp dụng 1 cuộc điều tra toàn diện có Trung Quốc, và, nếu cần, sẽ đưa ra hành động để bảo vệ tương lai một số ngành nghề Mỹ.

Bắc Kinh đã ngay lập tức đáp trả, cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của 1 cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu.

Tuy nhiên, theo giới đánh giá, việc Mỹ bắt đầu cuộc điều tra sẽ không ngay lập tức dẫn đến cuộc đối đầu có Trung Quốc.

Theo quy định, ông Lighthizer trước tiên cần có được kết quả sơ bộ về một số làm việc bất công của Bắc Kinh trước khi mở 1 cuộc điều tra chính thức. Quá trình này có thể kéo dài đến 1 năm.

Năm 2016, thâm hụt thương mại song phương của Mỹ có Trung Quốc đạt 350 tỷ USD.

Thời gian qua, Tổng thống Trump liên tục quy trách nhiệm cho hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc là lý do làm giảm việc làm trong nhiều ngành nghề của nước Mỹ./.

Người đàn ông này sẽ định hình chính sách bán hàng thương mại của nước Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0